Ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019

Ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019

(GDTĐ) –

*Quận Hai Bà Trưng:

Sáng 22/5, ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2018-2019. Đến dự có NGƯT.TS Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đại diện lãnh đạo Quận ủy-HĐND-UBND quận cùng BGH các trường học trên địa bàn và 245 học sinh giỏi tiêu biểu của quận.

Văn nghệ chào mừng Lễ tuyên dương

Năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng tiếp tục đạt được nhiều thành tích mới, phát hiện thêm nhiều gương mặt thầy dạy giỏi, trò học tốt tiêu biểu. Đặc biệt, qua các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, văn nghệ, TDTT toàn quận đã có 412 giải, trong đó có 2 giải quốc tế, 11 học sinh đoạt giải Quốc gia, 169 em đoạt giải cấp TP, 230 em đoạt giải cấp quận.

Trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu

Nhiều trường học trong quận đã quan tâm và triển khai có hiệu quả phong trào thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi, tiêu biểu như: MN Việt Bun, MG Chim Non, MN Bạch Đằng, MN Thanh Nhàn, MN Quỳnh Lôi, TH Lê Ngọc Hân, TH Lê Văn Tám, TH Quỳnh Mai, THCS Ngô Gia Tự, THCS Lê Ngọc Hân, THCS Tây Sơn, THCS Trưng Nhị, THCS Nguyễn Phong Sắc… Ngành GD&ĐT quận đã được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng giấy khen đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi GVDG cấp Thành phố.

Trao thưởng cho học sinh đạt giải cao

Trao thưởng cho học sinh đạt giải cao

Với sự nỗ lực, không ngừng phấn đấu và tích cực tham gia các CLB năng khiếu, nhiều học sinh đã mang thành tích cao về cho quận. Tiêu biểu như em Đặng Nguyễn Khánh Băng- lớp 5A, TH Ngô Quyền; em Phạm Gia Khánh-lớp 3B, TH Quỳnh Lôi đoạt giải quốc tế thi vẽ tranh; các em Đỗ Tuệ Linh, Nguyễn Đức Minh, Giang Lan Phương, Lại Hồng Anh, Nguyễn Tùng Lâm- lớp 5A, TH Lê Văn Tám đoạt Huy chương Bạc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng quốc gia; em Nguyễn Ngọc Phương Anh, lớp 9B1 trường Vinschool đạt giải TP môn tiếng Anh…

Tặng quà học sinh vượt khó đạt thành tích cao trong học tập

Không chỉ học giỏi, nhiều học sinh quận Hai Bà Trưng còn nỗ lực vượt khó vươn lên, là con ngoan trong gia đình, học sinh tiêu biểu trong các hoạt động của nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, VHVN-TDTT, từ thiện, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ; là những cán bộ lớp gương mẫu, sáng tạo, đi đầu trong các hoạt động Đoàn, Đội, hội…

Nhân dịp này, UBND quận Hai Bà Trưng đã khen thưởng 24 tập thể có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi và có nhiều học sinh đoạt giải cùng 245 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019.

* Quận Nam Từ Liêm

Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi của quận Nam Từ Liêm được tổ chức trang trọng tại hội trường UBND quận. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã đến biểu dương và chúc mừng thành tích của các em học sinh.

Đội nghi lễ chào mừng lễ tuyên dương, khen thưởng

Năm học 2018 – 2019, quận Nam Từ Liêm tiếp tục thực hiện Đề án 94/ĐA-UBND của quận về “Đổi mới giáo dục quận Nam Từ Liêm giai đoạn 2015 – 2020”. Ngành GD&ĐT quận đã tích cực thi đua, đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, đẩy mạnh công tác quản lý, phát huy năng lực của thầy và trò, gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn trong các nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ

Nhờ có các giải pháp như trên, kết quả các cuộc thi HSG của quận Nam Từ Liêm đều tăng về số lượng và chất lượng so với năm học trước. Học sinh của quận đã giành được 916 giải HSG các cấp, trong đó có 128 giải quốc tế, 78 giải quốc gia, 227 giải thành phố. Góp vào thành tích chung ấy phải kể đến kết quả của các em trong kỳ thi HSG cấp Thành phố các môn văn hóa và khoa học dành cho học sinh lớp 9 với 125 em dự thi thì có 93 em đạt giải (tăng 8 giải so với năm học trước), trong đó có 5 giải Nhất, 20 giải Nhì. Các em cũng giành 217 giải thi Olympic dành cho học sinh THCS ở các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh; 6 huy chương (1 HCV, 2 HCB, 3HCĐ) ở vòng bảng B (bảng quốc tế) trong kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng HOMC 2019…

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm tặng hoa chúc mừng thầy và trò ngành GD&ĐT quận

Tại buổi lễ, quận Nam Từ Liêm cũng biểu dương, khen thưởng các học sinh nghèo vượt khó, những học sinh đạt thành tích cao trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Cụ thể, trong năm học 2018 – 2019, học sinh của quận đã giành 35 giải thể thao cấp Thành phố (10 HCV, 10 HCB, 15 HCĐ).

Bí thư quận ủy Nam Từ Liêm Nguyễn Văn Hải trao Giấy khen cho học sinh đạt thành tích cao

Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thanh Minh tặng quà cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập

Trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thị Hương cho biết: “Có mặt tại lễ tuyên dương khen thưởng là 132 em đạt thành tích xuất sắc nhất đại diện cho học sinh giỏi của các trường TH, THCS trên địa bàn quận. Thành tích có được là do sự cố gắng, rèn luyện của các em, đồng thời có sự đóng góp không nhỏ của các thầy cô giáo, bằng tài năng, tâm huyết, sự tận tụy với nghề mà điển hình là 174 thầy, cô đã đạt GVDG, nhân viên giỏi cấp quận, 13 thầy cô đạt GVDG cấp Thành phố. Thành tích học sinh giỏi năm học 2018 – 2019 khẳng định sự cố gắng của toàn ngành, cũng như sự đầu tư của quận cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tại địa phương”.

Kiều Giang, Vũ Toàn