Chung khảo hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm, quận Tây Hồ

Chung khảo hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm, quận Tây Hồ

(GDTĐ) –

*Ngành GD&ĐT Gia Lâm:

Sáng 18/10, ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm đã tổ chức Chung khảo hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2016-2017. Hội thi là một hoạt động văn hóa bổ ích nhằm giáo dục tư tưởng, chính trị cho học sinh niềm tin, tự hào về Thủ đô nghìn năm văn hiến.

 

Tham gia chung khảo hội thi là 9 tiết mục xuất sắc nhất đại diện cho 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học, THCS. Những làn điệu dân ca, tha thiết mang chủ đề tình yêu quê hương đất nước được học sinh THCS Kiêu Kỵ, Kim Sơn thể hiện đầy cảm xúc. Còn các trường Mầm non Bình Minh, Lệ Chi, Văn Đức lại mang đến cho hội thi những tiết mục ngộ nghĩnh, trong sáng và bất ngờ. Các tiết mục của trường Tiểu học Kim Sơn, Ninh Hiệp, Đông Dư mang đến không khí sôi nổi, vui tươi qua những ca khúc, điệu múa về mái trường, thầy cô và tình bạn.

 

 Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao 1 giải Nhất cho trường THCS Kiêu Kỵ; 2 giải Nhì cho Trường TH Đông Dư, Mầm non Bình Minh; 3 giải Ba  cho trường TH Ninh Hiệp, TH Kim Sơn, THCS Kim Sơn; 3 giải Khuyến khích cho trường Mầm non Văn Đức, Mầm non Lệ Chi, THCS Ninh Hiệp.

*Ngành GD&ĐT quận Tây Hồ:

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành GD&ĐT Tây Hồ năm học 2016-2017 diễn ra tại trường Hà Nội- Academy ngày 19/10 thu hút đông đảo CBGV-HS các nhà trường tham gia.

Chú thích

Phát biểu tại Hội thi, Trưởng phòng GD&ĐT quận Lê Hồng Vũ cho biết: Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” của ngành GD&ĐT quận được tổ chức sôi nổi từ các nhà trường. Qua đó, đã có 53 tiết mục xuất sắc nhất được 25 trường lựa chọn tham gia thi cấp quận. Đây là năm có số lượng trường và tiết mục dự thi nhiều nhất từ trước tới nay. Hội thi hướng tới giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, khơi dậy trong mỗi học sinh niềm tin, niềm tự hào về Thủ đô, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

 

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, các tiết mục đã mang đến cho Hội thi không khí vui tươi, phấn khởi. Mỗi trường mang đến Hội thi những tiết mục khác nhau, song đều thể hiện được màu sắc và tài năng của học sinh, góp phần khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện đang được ngành GD&ĐT quận triển khai có hiệu quả.

Giang – Hà