Huyện Phú Xuyên đẩy mạnh tiêu chí trường chuẩn quốc gia để xây dựng nông thôn mới

Huyện Phú Xuyên đẩy mạnh tiêu chí trường chuẩn quốc gia để xây dựng nông thôn mới

(GDTĐ) – Chiều 9/4, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Trần Công Thành cho biết, huyện phấn đấu sẽ có thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trong năm 2019. Một trong những tiêu chí được huyện tập trung quan tâm là cơ sở vật chất trường học, nâng cao tỷ lệ trường chuẩn quốc gia.

Theo ông Trần Công Thành, tính đến nay, toàn huyện có 20/26 xã được TP công nhận đạt chuẩn NTM. Huyện đang chỉ đạo các xã tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM và trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, huyện thường xuyên tổ chức giao ban, đánh giá kết quả triển khai để rút kinh nghiệm và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Trần Công Thành thông tin tại hội nghị

Tính đến thời điểm này, toàn huyện có 40/88 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 45,4%. Dự kiến trong năm 2019, mặc dù là một trong những địa bàn khó khăn nhất của TP, nhưng với sự quyết tâm của các cấp, ngành, huyện phấn đấu hoàn thành xây dựng thêm 12 trường đạt chuẩn, hướng tới hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

“Nếu như mọi năm, trước hè huyện mới rà soát các trường trong danh mục đầu tư lớn nhưng từ năm nay, huyện chỉ đạo ngành GD&ĐT huyện và các nhà trường rà soát ngay từ đầu năm để kịp thời có hướng đầu tư theo hướng đạt chuẩn”- Ông Thành cho biết.

Huyện Phú Xuyên vừa tổ chức đón nhận Quyết định công nhận trường chuẩn quốc gia đối với các trường THCS Quang Lãng, Bạch Hạ, Hồng Thái; Tiểu học Tân Dân, Quang Lãng; Mầm non Bạch Hạ, Tân Dân, Hồng Minh.

Kiều Giang