Hội thi kế toán giỏi Ngành GD&ĐT quận Ba Đình

Hội thi kế toán giỏi Ngành GD&ĐT quận Ba Đình

(GDTĐ) – Ngày 21/4, tại trường THCS Thành Công, ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã tổ chức Hội thi kế toán giỏi năm 2016. 35 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường MN, TH công lập và THCS Giảng Võ đã tham gia hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ viên chức làm công tác kế toán tại các trường MN, TH, THCS công lập trên địa bàn quận giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hội thi cũng giúp các nhà quản lý giáo dục đánh giá thực trạng đội ngũ kế toán, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và đổi mới công tác quản lý tài chính tại các nhà trường.

Các thí sinh làm bài thi lý thuyết

Tham gia Hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: thi viết, thi thực hành trên máy tính và thi vấn đáp. Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc cho kì thi cùng với những kiến thức, tay nghề vững vàng về công tác kế toán, các thí sinh đã tự tin tham gia các phần thi, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về Luật viên chức, Luật ngân sách nhà nước, Luật kế toán, Hạch toán kế toán và lập báo cáo tài chính theo chế độ kế toán hành chính sự nghiệp. Bên cạnh đó, các thí sinh đã sáng tạo, linh hoạt khi xử lý các nội dung thi liên quan đến chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức; các tình huống phát sinh trong công tác kế toán tại nhà trường…

Kết quả, 2 giải Xuất sắc đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Minh, trường MN Hoa Hướng Dương; Vũ Hồng Hạnh, trường TH Nguyễn Trung Trực. BTC còn trao 5 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các thí sinh dự thi.

Long Hà