Đại hội Hội Toán học Hà Nội nhiệm kỳ VI (2015-2020)

Đại hội Hội Toán học Hà Nội nhiệm kỳ VI (2015-2020)

(GDTĐ) – Sáng 25/7, Hội Toán học Hà Nội (HMS), trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Toán học Hà Nội nhiệm kỳ VI giai đoạn 2015-2020. Đến dự Đại hội có GS.TS Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội. NGND.GS.TS Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội. NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội và các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở.

Văn nghệ chào mừng

Báo cáo kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ V (2009 – 2014), NGND.GS.TS Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, Hội Toán học Hà Nội đã tập hợp được đông đảo đội ngũ trí thức hỗ trợ nhau trong công việc và đóng góp cho sự phát triển Toán học của Thủ đô và đất nước. Hội đã tổ chức được 24 hội thảo khoa học về Toán ở cả 3 miền đất nước; hình thành 3 khối liên kết giữa mạng lưới các trường THPT chuyên vùng Trung du Bắc bộ và miền núi phía Bắc, giữa các Sở GD&ĐT với các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên, giữa các Sở GD&ĐT với các trường THPT chuyên của các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ cùng nhau nghiên cứu, giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi Toán. Tổ chức được các kỳ thi Olympic Toán cho học sinh như Olympic Toán Hà Nội bằng tiếng Anh, Olympic Toán Singapore mở rộng, Olympic Toán Hà Nội mở rộng… góp phần nâng cao chất lượng “mũi nhọn” của ngành học phổ thông đồng thời giúp các em cập nhật các chuyên đề Toán quốc tế. Bên cạnh đó, Hội cũng đã mở rộng các hoạt động chuyên môn giúp cho hội viên có điều kiện nâng cao nghiệp vụ. Duy trì tổ chức các hội thảo về Toán học liên tục, đều đặn vào mỗi sáng thứ 5 hàng tuần.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ tới, Hội sẽ đẩy mạnh việc hội nhập quốc tế về chuyên ngành Toán cho học sinh Việt Nam; đề xuất đề tài NCKH về Toán cấp Thành phố đồng thời tích cực tham gia tư vấn về việc đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29 – NQ/TƯ về chương trình, sách giáo khoa, sách tham khảo môn Toán của các cấp học…

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao việc Hội Toán học Hà Nội liên kết với các Sở GD&ĐT tổ chức các kỳ thi Olympic Toán cho học sinh, là thành viên sáng lập ra kỳ thi Olympic Khoa học trẻ Quốc tế, từ các cuộc thi này, nhiều học sinh Hà Nội đã mang vinh quang về cho Thủ đô và đất nước. Giám đốc Sở cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội Toán học Hà Nội sẽ thực hiện đề tài NCKH cấp Thành phố về Đổi mới dạy Toán theo hướng phát triển năng lực học sinh.

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ VI (2015 – 2020), trong đó có đồng chí Nguyễn Hữu Độ – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội và đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Hồng Hà