Tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng Thành phố Hà Nội năm 2015

Tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng Thành phố Hà Nội năm 2015

(GDTĐ) – Ngày 19/10, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ XI – năm 2015 trong thanh thiếu nhi Thủ đô. Đến dự có GS.TS Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội; Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phạm Trung Chính – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến – Phó Trưởng ban tổ chức cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh đoạt giải.

Văn nghệ chào mừng

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc do Sở Khoa học và Công nghệ, Sở GD&ĐT Hà Nội, Thành đoàn và Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật phối hợp tổ chức. Các đề tài sáng tạo của thanh, thiếu niên và nhi đồng Hà Nội tham gia dự thi lần này tập trung ở 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

GS.TS Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội và lãnh đạo Sở KH và CN trao giải cho các học sinh đoạt giải Nhì của cuộc thi

Sau khi cuộc thi được phát động, Ban tổ chức đã nhận được 889 đề tài mô hình sản phẩm gửi về dự thi. Sau vòng chấm sơ khảo, đã chọn được 177 đề tài, mô hình sản phẩm tham gia xét giải cấp Thành phố. Kết quả có 1 giải đặc biệt thuộc về nhóm tác giả là 5 em học sinh trường THCS Trung Vương (quận Hoàn Kiếm); 5 giải Nhất; 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phạm Trung Chính trao giải cho nhóm tác giả đoạt giải đặc biệt

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phạm Trung Chính -Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Qua các đề tài tham gia dự thi và một số đề tài đoạt giải có thể thấy tuổi trẻ Thủ đô không những giàu ước mơ, có khả năng tư duy, trí tưởng tượng phong phú mà còn say mê nghiên cứu khoa học. Những mô hình sản phẩm đoạt giải đã thực sự có sức sống, phản ánh sự phát triển của khoa học kỹ thuật từ thực tiễn trong học tập, sản xuất và đời sống hàng ngày. Nhiều mô hình sản phẩm có giá trị kinh tế – xã hội được ứng dụng rộng rãi trong giảng dạy, học tập trong các nhà trường và trong đời sống hàng ngày.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao giải Nhất cho các thí sinh

Cũng tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã phát động cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ XII năm 2016. Phó Giám đốc mong muốn các em học sinh tiếp tục chứng minh sức sáng tạo của mình để mang đến cuộc thi năm 2016 nhiều sản phẩm có giá trị và cũng đề nghị các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tạo điều kiện về vật chất và tinh thần cho các em thắp sáng ước mơ, hoài bão của mình.

Hồng Hà