Nặng dưới 45 kg sẽ trượt ĐH Phòng cháy chữa cháy

Nặng dưới 45 kg sẽ trượt ĐH Phòng cháy chữa cháy

(GDTĐ) – Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) – Bộ Công an, Cảnh sát PC&CC; TP Hà Nội thông báo tuyển sinh Đại học PCCC năm 2016 của Cảnh sát PC&CC; TP Hà Nội. Theo đó, trường xét tuyển khối A với 3 môn Toán, Lý, Hóa.

Đối tượng, tiêu chuẩn đăng ký sơ tuyển:

– Học sinh phổ thông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, không quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi); Cán bộ, chiến sỹ của Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội chưa qua đào tạo cơ bản về nghiệp vụ Công an, không quá 30 tuổi tính đến năm dự thi.

– Chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội có thời gian phục vụ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), không quy định độ tuổi.

– Chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, thời gian phục vụ có thời hạn hoặc thực hiện nghĩa vụ quân sự hoàn thành nhiệm vụ, không bị xử lý kỷ luật, đã tốt nghiệp trung học phổ thông (Thời gian kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự kỳ thi THPT Quốc gia không quá 1 năm).

Ảnh minh họa

Tiêu chuẩn văn hóa:

– Về học lực: Đối với học sinh phổ thông, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

– Về hạnh kiểm:

+ Đối với học sinh phổ thông trong các năm học THPT và tương đương đạt yêu cầu xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên.

+ Đối với chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân xét phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ, đảm bảo điều kiện hoàn thành nhiệm vụ, không bị xử lý kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Tiêu chuẩn sức khỏe:

– Về chiều cao, cân nặng:

+ Đối với Nam: Cao: 1,64m – 1,80m; nặng: 48kg – 75kg

+ Đối với Nữ: Cao: 1,58m – 1,75m; nặng: 45kg – 60kg

Đối với học sinh thuộc khu vực 1 (KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02kg về cân nặng.

– Về thị lực:

Chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các Trường CAND nhưng phải đảm bảo các điều kiện:

+ Được Bệnh viện cấp tỉnh trở lên hoặc bệnh viện chuyên khoa về mắt kết luận có khả năng chữa trị để loại những trường hợp có dị tật, không có khả năng chữa trị.

+ Phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các Trường CAND.

+ Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của Trường Đại học PCCC phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học.

– Không mắc bệnh kinh niên, mạn tính; thể hình thể trạng cân đối; không có đặc điểm dị hình, dị dạng.

Tiêu chuẩn chính trị:

Là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an: Bản thân và các thân nhân trong gia đình có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Chính quyền địa phương.

Đăng ký sơ tuyển:

Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND đăng ký sơ tuyển tại các Phòng Cảnh sát PC&CC khu vực phụ trách các quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của thí sinh trước ngày 31/3/2016 (Địa chỉ nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký sơ tuyển tra cứu tại website: http://canhsatpccc.hanoi.gov.vn/). Khi đến đăng ký, mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ: Hộ khẩu, học bạ trung học phổ thông, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đoàn viên TNCSHCM.

Cán bộ, chiến sỹ nghĩa vụ đang công tác tại Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đăng ký sơ tuyển tại đơn vị trước ngày 10/3/2016.

Đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia:

– Học sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2016 đăng ký theo hướng dẫn của trường THPT nơi đang học.

– Người đã tốt nghiệp THPT (gồm: Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông các năm trước; chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ trong CAND; chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND) đăng ký dự thi theo hộ khẩu thường trú tại các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi do Bộ Giáo dục và đào tạo quy định.

– Cán bộ, chiến sỹ nghĩa vụ trong Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đăng ký dự thi theo nơi đóng quân của cơ quan, đơn vị.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự ký thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Môn thi, khối xét tuyển vào Trường Đại học PCCC – BCA:

– Khối xét tuyển: Khối A.

– Môn thi: Toán, Lý, Hóa.

Căn cứ quy định khối thi, môn thi, người dự tuyển lựa chọn đăng ký và dự thi các môn theo khối để lấy kết quả xét tuyển vào Trường Đại học PCCC.

(Mọi thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh Đại học PCCC năm 2016 đề nghị tra cứu tại website Trường Đại học PCCC:http://daihocpccc.edu.vn/ hoặc website Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội:http://canhsatpccc.hanoi.gov.vn/).

Theo Kinh tế và Đô thị