Tổng kết Olympic Tiếng Anh THCS Tp. Hà Nội lần thứ 6

Tổng kết Olympic Tiếng Anh THCS Tp. Hà Nội lần thứ 6

(GDTĐ) – Ngày 10/03/2016, tại Nhà hát VOV – Đài Tiếng Nói Việt Nam, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp cùng Language Link Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Olympic Tiếng Anh THCS Tp. Hà Nội lần thứ 6 năm học 2015 – 2016.

Văn nghệ chào mừng

Năm nay, Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS khởi động từ tháng 1 với sự tham gia của hơn 1.200 thí sinh từ 327 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô. Trải qua 2 vòng thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, cuộc thi đã lựa chọn được 221 em thí sinh xuất sắc nhất đạt giải. Kết quả chung cuộc, 12 thí sinh đạt giải Nhất, 40 thí sinh đạt giải Nhì, 83 thí sinh đạt giải Ba và 86 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Cuộc thi cũng trao 15 giải tập thể cho các Phòng GD&ĐT quận huyện đạt thành tích có nhiều tiến bộ trong phong trào Olympic Tiếng Anh và có nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi; 329 suất học bổng khóa học tiếng Anh cho các em học sinh đạt điểm cao vòng sơ khảo.

Tổng kết cuộc thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết: Một trong những điểm sáng của Olympic Tiếng Anh THCS năm nay là có đủ 30 quận huyện trên địa bàn Thủ đô tham dự. Qua đó cho thấy, cuộc thi đã góp phần to lớn trong việc thúc đẩy phong trào học và dạy tiếng Anh tại các trường. Một dấu hiệu đáng mừng nữa, với những nỗ lực cải cách trong việc giảng dạy tiếng Anh, trình độ của các em học sinh từ các quận huyện ngoại thành đã được nâng cao hơn. Cụ thể từ kết quả cuộc thi, nhiều em đã chứng tỏ được năng lực Anh ngữ vượt trội của mình khi giành các giải cao như giải Nhì và giải Ba”.

Trao thưởng cho 12 thí sinh đoạt giải Nhất

Ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: Phần lớn thí sinh lần đầu tiên có cơ hội được tham dự một kỳ thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế như Olympic Tiếng Anh THCS. Đặc biệt, bên cạnh các bài thi kiểm tra kỹ năng Nghe – Đọc – Viết, các em còn được thử sức vòng thi Nói với giáo viên nước ngoài. Điều này đã mang lại cho các em những trải nghiệm mới mẻ sẽ là tiền đề giúp các em tiếp tục chinh phục những mục tiêu sắp tới. Qua mỗi năm tổ chức, chúng tôi cũng nhận thấy trình độ tiếng Anh của học sinh Thủ đô ngày càng tiến bộ, các em không chỉ có niềm đam mê với môn học này mà còn ý thức được việc phải học tiếng Anh một cách toàn diện  – Phương pháp học đặc biệt được chú trọng và áp dụng trong công”.

Em Nguyễn Phương Linh – Lớp 9E3, trường THCS Marie Curie là một trong 12 thí sinh giành ngôi vị quán quân đồng thời có tổng điểm cao nhất Olympic Tiếng Anh THCS với 151 điểm. Phương Linh hào hứng chia sẻ: Kết quả này và buổi lễ trao giải ngày hôm nay chính là nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng, cùng tinh thần học hỏi và rèn luyện tích cực của bản thân. Điều em nhận ra sau cuộc thi này là: Hãy bỏ công sức với sự kiên trì, bền bỉ, luôn tạo ra và giữ gìn sự đam mê đối với công việc mình làm. Cuộc thi đã mở ra cho em nhiều cơ hội, nhiều thử thách, nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm. Em tin tưởng rằng tiếng Anh sẽ là chìa khóa giúp chúng ta khẳng định được bản thân, mở mang tri thức để có thể có một công việc phù hợp với mong muốn của mình và có một cuộc sống ngày càng hoàn thiện và hạnh phúc.”

Trao thưởng cho 15 tập thể tiêu biểu

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới hơn 500 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng khóa học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam. Bên cạnh đó, theo quy chế của cuộc thi do Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành, các thí sinh đạt giải Nhất sẽ được cộng 2 điểm, giải Nhì được cộng 1,5 điểm và giải Ba được cộng 1 điểm vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016.

Kiều Giang