Thi THPT quốc gia 2016: Dự kiến từ 13 đến 15/6

Thi THPT quốc gia 2016: Dự kiến từ 13 đến 15/6

(GDTĐ) – Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 dự kiến được tổ chức trong 3 ngày 13, 14, 15/6 thay vì vào tháng 7 như năm 2015.

Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục tổ chức cụm thi tỉnh và cụm thi liên tỉnh như năm 2015. Riêng thí sinh ở các vùng giáp ranh giữa các cụm thi được linh hoạt lựa chọn cụm thi thuận tiện và các vùng đặc thù có nhiều khó khăn sẽ được xem xét để đặt các điểm thi thuận lợi cho thí sinh. Để tránh việc tắc nghẽn mạng trong quá trình thí sinh tra cứu điểm thi, Bộ GD-ĐT sẽ nghiên cứu để tăng thêm các cổng công bố kết quả thi.

Cùng với đó, việc xét tuyển ĐH, CĐ dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được Bộ GD-ĐT xem xét điều chỉnh trên cơ sở rút kinh nghiệm công tác tuyển sinh năm 2015 theo hướng giảm phiền hà cho thí sinh cũng như khó khăn cho trường như tăng quyền chủ động cho các trường trong việc tuyển sinh, Bộ GD-ĐT chỉ quy định thời gian bắt đầu và báo cáo kết quả tuyển sinh; ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào; Thí sinh có nhiều nguyện vọng xét tuyển, có thể đăng ký một ngành ở nhiều trường khác nhau (thay vì đăng ký một trường với bốn ngành khác nhau như năm nay). Các trường cũng có thể xét tuyển theo nhiều đợt khác nhau theo từng nhóm có mức điểm xét tuyển từ cao xuống thấp. Thí sinh căn cứ kết quả thi của mình và quy định của cơ sở đào tạo để ĐKXT trực tuyến qua mạng, qua bưu điện, tại trường THPT của sở GDĐT hoặc tại trường.

Bộ GD-ĐT mong muốn các cơ sở GD-ĐT, các địa phương, phụ huynh học sinh, xã hội tiếp tục góp ý kiến để Bộ hoàn thành phương án tuyển sinh tốt nhất.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến giữa tháng 9, 443 trường ĐH, CĐ đã tuyển được trên 554.000 sinh viên, đạt 85,74% chỉ tiêu, cao hơn số lượng đã tuyển được của cả năm 2014.

Theo Phụ nữ Thủ đô