Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp đoàn công tác Bờ Biển Ngà

Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp đoàn công tác Bờ Biển Ngà

(GDTĐ) – Sáng 26/3, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Bờ Biển Ngà do ông Bolamo Koffi Georges – Chánh văn phòng Tổng thống Bờ Biển Ngà làm trưởng đoàn sang thăm và tìm hiểu kinh nghiệm công tác giáo dục và đào tạo của Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong buổi tiếp và làm việc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đã giới thiệu khái quát về chính sách phát triển giáo dục của Việt Nam, đồng thời nêu cụ thể một số nét nổi bật của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô. PGĐ Sở cho biết: Đảng và Nhà nước Việt Nam rất quan tâm tới công tác giáo dục và đào tạo, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Thành phố Hà Nội cũng đã chú trọng đầu tư nhiều trường trọng điểm nhằm đào tạo nhân tài và đào tạo thế hệ công dân toàn cầu. Học sinh Hà Nội giành được nhiều giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi Olympic quốc tế cũng như giành được học bổng tại các trường danh tiếng ở các nước trên thế giới. Mục tiêu của Hà Nội là phát triển cả giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà.

Phó Giám đốc Phạm Văn Đại khẳng định: Mặc dù Việt Nam là nước đang phát triển và còn nhiều khó khăn nhưng học sinh đã đạt những giải cao tại các kỳ thi quốc tế, các em học trong nước nhưng có đủ trình độ để tự tin du học tại các trường danh tiếng trên thế giới.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại tặng món quà biểu tượng của ngành GD&ĐT Hà Nội cho đoàn công tác Bờ Biển Ngà

Tại buổi tiếp, ông Bolamo Koffi Georges, Chánh văn phòng Tổng thống Bờ Biển Ngà đã bày tỏ vui mừng trước sự đón tiếp trọng thị của Sở GD&ĐT Hà Nội.  Ông cũng cho biết, chuyến công tác tại Việt Nam lần này có ý nghĩa quan trọng đối với Bờ Biển Ngà, là cơ hội để học tập kinh nghiệm từ Việt Nam, góp phần hoạch định chính sách phát triển giáo dục của quốc gia này.

Đoàn công tác của Bờ Biển Ngà đã tìm hiểu nhiều nội dung liên quan đến công tác phát triển giáo dục và đào tạo của Thủ đô, trong đó dành nhiều sự quan tâm tới công tác đào tạo, luân chuyển giáo viên và sự phân cấp quản lý trong giáo dục.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn cán bộ Bờ Biển Ngà là hoạt động nằm trong chương trình trao đổi tri thức do Ngân hàng Thế giới (WB) triển khai. Sau khi làm việc với Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn sẽ đi thăm một số trường học trên địa bàn thành phố và thảo luận về công tác tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong trường học; phương pháp giảng dạy và môi trường học tập tại những trường trên.

Tô An