Phẫu thuật miễn phí cho 115 trẻ em dị tật môi, hàm ếch

Phẫu thuật miễn phí cho 115 trẻ em dị tật môi, hàm ếch

(GDTĐ) – Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba phối hợp với Chương trình “Phẫu thuật nụ cười” của Operation Smile vừa tổ chức khám sàng lọc cho 163 trẻ, chỉ định phẫu thuật miễn phí dị tật môi, hàm ếch cho 115 trẻ em nghèo từ khắp các tỉnh phía Bắc.

Các trẻ em có dị tật hở môi và khe hở vòm miệng được các bác sĩ bệnh viện khám sàng lọc

Theo đó, các trẻ em có dị tật hở môi và khe hở vòm miệng sau khi được các y, bác sĩ bệnh viện khám sàng lọc, các trường hợp đạt tiêu chuẩn và đảm bảo điều kiện sức khỏe (từ 6 tháng tuổi trở lên, cân nặng tối thiểu 8kg với trẻ dị tật khe hở môi và từ 18 tháng tuổi trở lên, cân nặng tối thiểu 12kg với trẻ hở hàm ếch) sẽ được phẫu thuật ngay.
Dự kiến sẽ có khoảng 50 – 60 trẻ em được kiến tạo nụ cười trong chương trình này. Phẫu thuật chính là các chuyên gia hàng đầu. Các ca phẫu thuật sẽ được tiến hành tuân thủ theo bộ Tiêu chuẩn Y tế toàn cầu của Operation Smile. Bệnh nhân sẽ được miễn phí hoàn toàn suốt quá trình khám, xét nghiệm, phẫu thuật, điều trị và lưu trú tại bệnh viện.
Ngoài ra, bệnh nhân và người thân còn nhận được hỗ trợ phụ cấp đi lại, ăn uống và nhận được tư vấn y tế từ đội ngũ y, bác sĩ của chương trình trong và sau phẫu thuật. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng được thực hiện miễn phí vào các thời điểm: một tuần, 6 tháng và một năm sau khi phẫu thuật.
Theo kế hoạch, chương trình “Phẫu thuật nụ cười” diễn ra từ ngày 7 – 11/9/2015. Các em nhỏ đến khám được ban tổ chức tặng quà Trung thu ngay tại bệnh viện. Đây là niềm vui mà ban tổ chức dành tặng cho các em với mong muốn góp thêm nụ cười hạnh phúc để các em tin yêu vào cuộc sống.

Theo Kinh tế và Đô thị