Nhiều trường học thí điểm khóa điện thoại của học sinh

Nhiều trường học thí điểm khóa điện thoại của học sinh

(GDTĐ) – Để ngăn học sinh trung học sử dụng điện thoại nhằm tăng cường khả năng tập trung của các em trong giờ học toán, học khu Roanoke thuộc bang Virginia (Mỹ) sẽ chi hơn 13.000 USD (trên 300 triệu đồng) cho một thiết bị đặc biệt. Đó là 700 túi khóa điện thoại của hãng Yondr- một công ty tại San Francisco với giá khoảng 19 USD/cái cho cả năm học.

 

Số túi này sẽ được sử dụng cho chương trình thí điểm tại các trường trung học William Fleming và Patrick Henry. Hãng Yondr đã bắt đầu giao túi từ giữa tháng 9. Khi học sinh đến lớp, các em được yêu cầu tắt âm điện thoại, đặt vào túi, túi được khóa lại bằng cơ chế từ và không thể mở ra nếu không có thiết bị mở. Học sinh có thể mang theo túi đựng điện thoại, nhưng phải chờ đến lúc chuông reo hết tiết thì giáo viên mới dùng thiết bị mở khóa cho từng học sinh.

Ông Archie Freeman – Hiệu trưởng Trường trung học William Fleming hoan nghênh sáng kiến này vì ông cho rằng đây là biện pháp hiệu quả để tránh tình trạng học sinh bị xao nhãng trong giờ học. Sau thời gian triển khai, ban lãnh đạo học khu sẽ quyết định có mở rộng sáng kiến này sang các giờ của những môn học khác hay không.

Hiện tại, một số trường tại các bang như Massachusetts, Utah cũng đang thử nghiệm chương trình khóa điện thoại tương tự.

Thanh Hải (Theo The Roanoke Times)- nguồn: Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 106+107, tháng 11/2018