Ngày hội “Em yêu khoa học và giao lưu tiếng Anh” quận Tây Hồ

Ngày hội “Em yêu khoa học và giao lưu tiếng Anh” quận Tây Hồ

(GDTĐ) – Ngày 12/4, tại trường TH Đông Thái, ngành GD&ĐT quận Tây Hồ tổ chức Ngày hội “Em yêu khoa học và giao lưu tiếng Anh” dành cho học sinh Tiểu học năm học 2018-2019.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Ngày hội được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho học sinh được giao lưu, trải nghiệm, thể hiện khả năng qua các sân chơi, đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Anh; đồng thời giúp các em phát huy khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, môi trường xã hội, kỹ năng giao tiếp, kĩ năng tham gia các hoạt động tập thể… Hoạt động sáng tạo này còn là cầu nối giữa nhà trường với các tổ chức xã hội và các bậc phụ huynh, giúp mỗi người có nhận thức đúng đắn về phương pháp giáo dục hiện nay, không tạo áp lực học hành mà đẩy mạnh phát huy khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân.

 

 

 

 

Học sinh tự tin giao lưu tiếng Anh

Tham gia ngày hội, 10 đội đến từ các trường tiểu học trên địa bàn quận đã thể hiện phong phú, sáng tạo các chủ đề khác nhau bằng tiếng Anh. Các em mang đến buổi giao lưu tinh thần tự tin, sáng tạo và khả năng trình bày, nói tiếng Anh trôi chảy.

Ở nội dung “Em yêu khoa học”, các trường đã trưng bày các sản phẩm khoa học tiêu biểu của trường. Đó là các mô hình sản phẩm đồ dùng sáng tạo; sản phẩm nghiên cứu kĩ thuật ứng dụng thực tế cuộc sống; thí nghiệm giải thích các hiện tượng thực tiễn…

 

 

 

 

Các gian trưng bày sản phẩm khoa học

Các gian trưng bày sản phẩm khoa học

 

Kết quả, giải Nhất toàn đoàn thuộc về TH Chu Văn An; giải Nhì: TH An Dương; giải Ba: TH Đông Thái. BTC cũng trao giải Nhất phần thi giao lưu tiếng Anh và gian trưng bày cho TH Chu Văn An cùng giải Nhì, Ba cho các đội thi.

Kiều Giang