Hội thi nhân viên thư viện giỏi cấp THCS quận Long Biên

Hội thi nhân viên thư viện giỏi cấp THCS quận Long Biên

(GDTĐ) – Ngày 23/2/2016, tại trường THCS Ngọc Lâm, ngành GD&ĐT quận Long Biên đã tổ chức Hội thi nhân viên thư viện giỏi THCS cấp Quận năm học 2015-2016.

Hội thi nhân viên thư viện giỏi là hoạt động nghiệp vụ có ý nghĩa nhằm tôn vinh nhân viên thư viện trong trường học, giỏi chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ; giúp nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thư viện trường học, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên thư viện trong các trường THCS trên địa bàn quận; động viên đội ngũ nhân viên thư viện trường học yên tâm công tác, gắn bó với nghề, tổ chức tốt các hoạt động của thư viện; tham mưu với các cấp lãnh đạo tạo điều kiện để toàn xã hội quan tâm đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống thư viện trường học.

Tặng hoa cho các thí sinh dự thi

Tham dự Hội thi năm nay có 17 thí sinh làm công tác thư viện đến từ 17 trường THCS trong quận. Qua vòng thi sơ khảo, ban giám khảo đã lựa chọn 8 thí sinh tham dự vòng thi chung khảo. Tại vòng chung khảo, mỗi thí sinh tham dự 3 phần thi: Chào hỏi; Thực hành giới thiệu sách; Trả lời câu hỏi ứng xử về nghiệp vụ thư viện.

Sau màn chào hỏi giới thiệu về trường, về thư viện thể hiện rõ năng khiếu của các thí sinh, phần giới thiệu sách đã lôi cuốn người nghe bằng sự dẫn dắt hấp dẫn, sinh động. Những cuốn sách được giới thiệu trong hội thi gần gũi với học sinh, có giá trị nhân văn cao và có tính thời sự như: Danh nhân đất Việt, 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc, Con người huyền thoại, Tôi học đại học, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh…

Nhiều thí sinh có lời giới thiệu hấp dẫn, kết hợp với các phần mềm trình chiếu cùng các thiết bị trực quan khác như pano, tiểu phẩm, âm nhạc… đã hỗ trợ đắc lực, hiệu quả cho phần thi. Mỗi phần giới thiệu sách mang một sắc màu riêng, rung động những cung bậc cảm xúc riêng, khơi gợi con người khám phá nhiều hơn qua những trang sách.

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao 1 giải Xuất sắc cho thí sinh Võ Thị Hồng Khuyên – Trường THCS Thượng Thanh, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba. Thí sinh Võ Thị Hồng Khuyên sẽ đại diện cho các nhân viên thư viện các trường THCS quận Long Biên tham dự “Hội thi nhân viên thư viện giỏi THCS” năm học 2015-2016 cấp Thành phố.

PV