HOMC 2019: Một số đoàn học sinh quốc tế đã tới Hà Nội

HOMC 2019: Một số đoàn học sinh quốc tế đã tới Hà Nội

(GDTĐ) – Ngày 1/4, đoàn học sinh của các nước Tây Ban Nha và Ba Lan đã đến Hà Nội để tham dự cuộc thi Toán học Hà Nội mở rộng HOMC 2019. Đây cũng là hai đoàn học sinh đầu tiên tới Hà Nội trong số các đoàn quốc tế tham gia cuộc thi năm nay.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội tặng hoa đón đoàn học sinh Tây Ban Nha

Tây Ban Nha lần đầu tiên cử học sinh tham gia cuộc thi Toán học Hà Nội mở rộng. Đoàn dự thi của quốc gia Châu Âu này gồm 13 người, trong đó có 11 học sinh. Học sinh và cán bộ của đoàn Tây Ban Nha đã nhận được sự chào đón ân cần, chu đáo của Ban tổ chức và các tình nguyện viên là giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Đây là lần thứ hai cuộc thi HOMC có sự tham gia của học sinh đến từ Ba Lan. Tham gia cuộc thi năm 2018, đoàn học sinh Ba Lan đã để lại những dấu ấn tốt đẹp về sự tài năng và thân thiện. Trở lại cuộc thi năm nay, đoàn Ba Lan có 11 thành viên, trong đó có 6 học sinh dự thi.

Đoàn học sinh Ba Lan tại sân bay Nội Bài

Chia sẻ cảm xúc khi đến Hà Nội tham gia cuộc thi năm nay, Bà Dominika Regiec – Trưởng đoàn Ba Lan cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tới Việt Nam, cũng là nơi xa nhất tôi từng đặt chân tới. Tôi rất háo hức tham gia kỳ thi HOMC 2019 để được khám phá, tìm hiểu nhiều hơn về đất nước, con người Việt Nam. Tham gia kỳ thi năm nay, mục tiêu của chúng tôi không chỉ là những tấm huy chương mà điều quan trọng hơn là được giao lưu với các bạn bè từ nhiều quốc gia trên thế giới”.

HOMC 2019 là cuộc thi lần thứ 16 được Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Hội Toán học Hà Nội tổ chức. Đây là lần thứ 2 cuộc thi có sự tham gia của các đoàn học sinh quốc tế. Quy mô của cuộc thi năm 2019 lớn hơn trước bởi nếu như năm 2018 chỉ có học sinh 9 nước tham gia thì năm nay con số này đã tăng lên 14 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tô An, (nguồn: Sở GD&ĐT Hà Nội)