Độc đáo ngày hội Văn hóa Nhật Bản của ngành GD&ĐT quận Ba Đình

Độc đáo ngày hội Văn hóa Nhật Bản của ngành GD&ĐT quận Ba Đình

(GDTĐ) – Ngày 30/3, tại trường THCS Nguyễn Trãi, ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Bình Minh- Hinode tổ chức Ngày hội Văn hóa Nhật Bản cho học sinh các trường THCS học tiếng Nhật trên địa bàn quận. 6 trường THCS trên địa bàn đã tham gia ngày hội với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo và độc đáo, tạo nên sức hấp dẫn và tính hiệu quả cho ngày hội.

 

 

Ấn tượng các tiết mục văn nghệ dự thi tại ngày hội

Đại diện ngành GD&ĐT quận Ba Đình cho biết: Qua nhiều năm liên kết giảng dạy tiếng Nhật giữa các trường THCS Thăng Long, Thành Công, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Trãi, Thực Nghiệm, Nguyễn Tri Phương của quận Ba Đình và Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh – Hinode, chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh. Chương trình ngày càng thu hút được nhiều học sinh tham gia hơn (hiện tại có 1.270 học sinh của 6 trường THCS học tiếng Nhật). Các em đều yêu thích, say mê môn tiếng Nhật và chủ động tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Ngày hội Văn hóa Nhật Bản lần đầu tiên được ngành GD&ĐT quận tổ chức nhằm mục đích tạo ra một không gian giao lưu văn hóa đặc biệt để học sinh không chỉ được học tập ngôn ngữ Nhật mà còn được tìm hiểu văn hóa Nhật qua các lễ hội, các loại hình nghệ thuật đặc trưng của Nhật Bản…

Độc đáo thi trình diễn Kimono

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi, tạo ấn tượng với đông đảo giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh từ màn trình diễn trang phục Kimono mang đậm màu sắc Nhật Bản, thi biểu diễn các ca khúc Nhật Bản, thi thuyết trình Ấn tượng Nhật Bản, thi Rung chuông vàng đến các hoạt động thú vị như: gấp giấy Origami, viết thư pháp, vẽ Manga, nghệ thuật cắm hoa…

Học sinh hào hứng thi Rung chuông Vàng

Trưng bày tại ngày hội, gian hàng của các trường đã thể hiện nét đặc trưng nhất của văn hóa Nhật Bản, tiêu biểu như: gian ẩm thực của THCS Nguyễn Công Trứ; gian vật phẩm văn hóa Nhật của THCS Nguyễn Trãi; gian thư pháp của THCS Thực Nghiệm; gian tranh Manga của THCS Thành Công; gian trò chơi dân gian Nhật Bản của THCS Nguyễn Tri Phương; gian quần áo truyền thống của THCS Thăng Long.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại ngày hội

Kết quả, BTC đã trao 6 giải Nhất ở từng nội dung thi cho các đơn vị: THCS Thăng Long, THCS Thành Công, THCS Nguyễn Công Trứ (4 giải Nhất) cùng 13 giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho các đơn vị và học sinh tham dự ngày hội.

 

Các gian trưng bày phong phú

PV