Học sinh tiểu học thi kể chuyện sáng tạo năm học 2018 – 2019

Học sinh tiểu học thi kể chuyện sáng tạo năm học 2018 – 2019

(GDTĐ) – Ngày 7/4 đã diễn ra vòng chung khảo và lễ trao giải cuộc thi Kể chuyện sáng tạo dành cho học sinh Tiểu học tại Hà Nội. Cuộc thi do Language Link Academic phối hợp với Tổ chức giáo dục quốc tế McGraw-Hill Education tổ chức. Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 124 bài dự thi, từ đó lựa chọn ra 16 thí sinh xuất sắc nhất để tranh giải Nhất, Nhì, Ba.

Lấy cảm hứng từ cuộc thi Kể chuyện bằng ứng dụng Moo-O được tổ chức lần đầu tiên tại Singapore từ năm 2013, Language Link Academic đã phối hợp với Tổ chức giáo dục quốc tế McGraw-Hill mang cuộc thi tới Việt Nam và giới thiệu ứng dụng học tiếng Anh bổ ích này tới các em học sinh Tiểu học. Cuộc thi không những giúp học sinh cải thiện kỹ năng Nghe, Nói, mà còn tạo động lực để trẻ đọc nhiều hơn, khám phá những câu chuyện theo phương pháp độc nhất từ trước tới nay, từ đó phát triển khả năng tiếng Anh theo cách toàn diện và thực tế.

Thí sinh làm bài thi với sự hướng dẫn của giáo viên

Để tham gia cuộc thi, các thí sinh đăng ký nhận được tài khoản dự thi sơ khảo tại website: www.llv.edu.vn/ke-chuyen-sang-tao/, sau đó tự tạo 01 video kể chuyện của riêng mình thông qua ứng dụng. Các em sẽ được nghe giọng đọc mẫu tiếng Anh bản ngữ, sau đó trải nghiệm tập diễn xuất và tập nói tiếng Anh diễn cảm để hòa mình vào vai diễn của các nhân vật trong câu chuyện. 8 ứng viên được lựa chọn bởi Language Link Academic và 8 ứng viên được bình chọn nhiều nhất tiếp tục tranh tài theo nhóm tại vòng chung kết, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia phát triển ứng dụng Moo-O Plus đến từ McGraw-Hill Education. Nhóm thí sinh đạt giải Nhất sẽ nhận phần thưởng là Đồng hồ thông minh và học bổng 50% cho khóa học tiếng Anh chuyên Tiểu học tại Language Link Academic. Nhóm thí sinh đạt giải Nhì, Ba và tất cả các thí sinh dự thi đều nhận được quà tặng và học bổng từ Ban tổ chức. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng.

BTC trao giải cho 16 thí sinh xuất sắc nhất

PV