Học sinh Thủ đô thực hiện nếp sống thanh lịch – văn minh của người Hà Nội

Học sinh Thủ đô thực hiện nếp sống thanh lịch – văn minh của người Hà Nội

(GDTĐ) – Đây là tên của chuyên đề giáo dục cấp Thành phố được ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức điểm tại trường THPT Bắc Thăng Long sáng 19/4. Dự chuyên đề có PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống; đại diện lãnh đạo huyện Đông Anh; BGH các trường THPT trong cụm Đông Anh.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống phát biểu khai mạc chuyên đề

Phát biểu khai mạc chuyên đề, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống khẳng định: Thực hiện Chỉ thị của UBND thành phố về “Năm trật tự và văn minh đô thị”, năm học 2015 – 2016, các nhà trường đã đặc biệt quan tâm xây dựng môi trường giáo dục sáng – xanh – sạch và an toàn. Điều này không chỉ được thể hiện ở khung cảnh sư phạm mà cả trong tư tưởng của mỗi học sinh. Các nhà trường đã chú trọng tổ chức các hoạt động tập thể vui tươi, lành mạnh, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử; giáo dục học sinh biết nói lời hay – làm việc tốt, thực hiện nếp sống thanh lịch, văn minh của người Tràng An.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc toát lên niềm tự hào dân tộc

Nội dung của chuyên đề bao gồm những vấn đề thời sự, gần gũi với cuộc sống hàng ngày của mỗi học sinh như văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử giao tiếp, việc sử dụng điện thoại di động đúng mục đích, sử dụng internet và mạng xã hội thông thái và có văn hóa…

Trình diễn thời trang học đường

Học sinh trường THPT Bắc Thăng Long đã tự thực hiện các video clip, xây dựng các tiểu phẩm hài kịch tuyên truyền về nếp sống thanh lịch, văn minh của người Tràng An; trình diễn thời trang học đường với chủ đề “Nét đẹp tuổi học trò” nhằm tư vấn cho các bạn biết cách chọn trang phục vừa hiện đại nhưng vẫn kín đáo, lịch sự. Đặc biệt, các em đã hào hứng tham gia thi hiểu biết và xử lý tình huống với chủ đề “Văn hóa ứng xử”.

Học sinh diễn hài kịch về nét đẹp người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Để thực hiện tốt công tác giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh, PGĐ Sở Nguyễn Hiệp Thống đã đề nghị các nhà trường giảng dạy hiệu quả bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội, đồng thời vận động các gia đình và toàn xã hội cùng vào cuộc để thực hiện công tác này.

Học sinh hào hứng thi tìm hiểu văn hóa ứng xử

 

Sau chuyên đề tại trường THPT Bắc Thăng Long, ngành GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức điểm chuyên đề này tại trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa) vào ngày 20/4 và trường THCS Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm) vào ngày 22/4.

Tô An