Học sinh Hà Nội tổ chức cuộc thi làm phim ngắn

Học sinh Hà Nội tổ chức cuộc thi làm phim ngắn

(GDTĐ) – Red Carpet là cuộc thi làm phim ngắn do Tổ chức chiếu phim từ thiện Movies for Relief thuộc trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức.

Lần thứ 3 tổ chức, Red Carpet năm nay đem đến chủ đề rất gần gũi với lứa tuổi này: “The Chorus” – Điệp khúc tuổi thanh xuân.

“Tuổi thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nếu coi cuộc đời là một bản nhạc, thì tuổi thanh xuân chính là phần điệp khúc – phần điệp khúc với những nốt trong trẻo, rực rỡ, tươi nguyên, đọng trong lòng người như những giọt cuối cà phê đọng trong đáy cốc, mãi chưa tan. Hy vọng với chủ đề này, những người trẻ tuổi sẽ cùng nhau đàn lên khúc nhạc đẹp đẽ mang tên tuổi thanh xuân, chứa đựng những kí ức rực rỡ và sống động nhất của mỗi người” – BTC cuộc thi thông báo.

Cùng với đó, BTC cũng mong muốn đem đến cơ hội để các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo mà không bị gò bó trong một khuôn phép nhất định, để qua những thước phim riêng biệt bộc lộ những mong muốn hay suy nghĩ của chính mình. Đặc biệt, năm nay, kết thúc dự án, Movies for Relief sẽ có một chuyến đi từ thiện tại Sóc Sơn.

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia tích cực của những học sinh có niềm đam mê điện ảnh và nhiệt huyết với các hoạt động thiện nguyện. BTC đã trọn ra 8 đội xuất sắc nhất để tranh tài ở vòng chung kết. Lễ trao giải Red Carpet 2018 mang tên “Symphony” sẽ được tổ chức vào ngày 12/5 tới tại Hà Nội.

Một số hình ảnh của cuộc thi

 

 

PV