Ngày đăng:   Thứ 5, 25-06-2015 16:35:10   /   Lượt đọc: 3484

Trại hè VinCamp 2015: Tuổi nhỏ nghĩ lớn - Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

(GDTĐ) - Với mong muốn khuyến khích thế hệ kế tiếp biết sống đam mê, hoài bão, có trách nhiệm và sẵn sàng hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, Tập đoàn Vingroup vừa khởi xướng chương trình Trại hè Chủ nhân của tương lai VinCamp 2015. Trại hè sẽ được tổ chức ở Đảo ngọc Vinpearl Nha Trang từ ngày 10 – 14/8/2015, mô phỏng theo mô hình Hội nghị Liên hợp quốc với thông điệp "Tuổi nhỏ nghĩ lớn - Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn".

Tác giả của 50 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được mời tham dự Trại hè Chủ nhân của tương lai VinCamp 2015

Để chọn ra những học sinh đủ điều kiện tham gia trại hè, từ ngày 15/6/2015-15/7/2015, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận những ý tưởng “thay đổi thế giới” với các chương trình hành động cụ thể và thiết thực của các học sinh từ 6-16 tuổi, là con em của cư dân Vinhomes hoặc là học sinh của hệ thống giáo dục Vinschool. Các em sẽ bắt đầu từ việc chủ động nhận ra những vấn đề trong cuộc sống như xả rác nơi công cộng, bạo lực học đường, thiếu giao tiếp trong gia đình hiện đại, chen lấn xô đẩy trên xe, lãng phí tài nguyên, khoảng cách giàu nghèo… Từ đó, lên kế hoạch cho những hành động cụ thể trong việc kiến tạo một cuộc sống văn minh, tốt đẹp ngay tại khu đô thị của mình.

Ý tưởng có thể được thể hiện bằng tranh vẽ, video clip, sáng tác thơ, nhạc, bài văn, bài báo, phần mềm, sáng kiến khoa học, sản phẩm khoa học… hay những dự án nhỏ như thành lập ban nhạc, nhóm nhà nghiên cứu, câu lạc bộ bạn bè... Tất cả học sinh gửi ý tưởng tới chương trình đều được Ban tổ chức cấp chứng chỉ tham gia.

Trại hè VinCamp 2015 sẽ được tổ chức ở Vinpearl Nha Trang từ ngày 10 – 14/8/2015

100 ý tưởng tốt nhất sẽ được trao giải Nhất, Nhì và Khuyến khích. Đặc biệt, tác giả của 50 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được mời tham dự Trại hè Chủ nhân của tương lai VinCamp 2015. Tại đây, các “đại sứ” của “Tuổi nhỏ nghĩ lớn – Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp” sẽ được tham gia buổi tranh luận mô phỏng Hội nghị Liên hợp quốc, trong đó mỗi em sẽ trình bày ước mơ của mình và kêu gọi sự thay đổi của thế giới người lớn, nhằm xây dựng một cuộc sống văn minh tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, các em cũng sẽ có khoảng thời gian sôi động để tham gia cuộc phiêu lưu trên Đảo ngọc Vinpearl Nha Trang nhằm khám phá bản thân, chinh phục thử thách, kết nối bạn bè và hưởng thụ một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Trại hè Chủ nhân của tương lai VinCamp 2015 sẽ là động lực mới giúp các công dân nhí nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi chính mình, thay đổi thế giới trong tương lai, đồng thời, qua đó lan tỏa tinh thần sống có trách nhiệm và chủ động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn trong cộng đồng.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ