Shearer: ‘Cú sút 11m hỏng sẽ là nỗi ám ảnh trong cuộc đời của Harry Kane’

Cựu tiền đạo Alan Shearer đồng cảm với  đàn em Harry Kane sau khi anh sút hỏng quả 11m trước đội tuyển Pháp ở tứ kết World Cup 2022.

Harry Kane bày tỏ thất vọng khi sút hỏng ở trận gặp Pháp.
Harry Kane bày tỏ thất vọng khi sút hỏng ở trận gặp Pháp.

Harry Kane bỏ lỡ một quả phạt đền trước Pháp

Ở trận tứ kết vào rạng sáng 11/12, Pháp đánh bại đội tuyển Anh với tỉ số 2-1. Harry Kane thực hiện thành công quả phạt đền đầu tiên gỡ hòa 1-1. Nhưng đến quả 11m thứ 2, chân sút của Tottenham lại đưa bóng lên trời.

Đôi khi cơ hội trận đấu nằm trong tay nhưng Harry Kane bỏ lỡ một quả phạt đền trước Pháp. Điều này khiến các cầu thủ tài năng của tuyển Anh phải về sớm. Đây không phải là thất bại của hệ thống hay cách vận hành. Đôi khi những điều tồi tệ xảy ra trong cuộc sống và ám ảnh đến tận giấc ngủ.

Harry Kane ghi một bàn trên chấm 11 m khi đấu với Pháp. Pha lập công này giúp san bằng kỷ lục tại Wayne Rooney. Ở lần sút thứ hai, Kane nghĩ rằng có thể sút vào góc cũ nhưng đã thất bại. 

Kane gục ngã khi trận đấu khép lại. 
Kane gục ngã khi trận đấu khép lại.

Khi tiếng còi kết thúc vang lên, các cầu thủ Anh đã vây quanh Kane để an ủi. HLV Southgate đã quàng tay qua vai anh và trò chuyện với Kane. Không một ai trong số các cầu thủ có thể cảm nhận được nỗi đau này. 

Đôi khi mọi việc không diễn ra như bạn mong muốn, điều đó sẽ khiến bạn đau đớn và gục ngã. Nhưng đối với các tiền đạo không chỉ có những bàn thắng. Họ cũng đã từng bỏ lỡ không ít tình huống ghi bàn. Khi tỏa sáng ở một bàn thắng 11m tương tự, bạn cũng đã trở thành người hùng.

Cuộc chiến tâm lý của Harry Kane

Quả 11m thứ hai rõ ràng không hề bình thường. Bạn vẫn phải chú trọng kỹ thuật và tâm lý tốt giống như những lần sút 11m trước đó. Nó giống như một cuộc đấu trí, không chỉ với thủ môn mà còn với chính bản thân bạn.

Kane đã cảm thấy tồi tệ khi thực hiện quả 11m ở Tottenham. Nếu ghi bàn, nó cũng sẽ không thể bù đắp những tổn thương mà Harry Kane đã trải qua. Đôi khi chúng ta phải chấp nhận rằng chúng ta có thể chơi tốt tuy nhiên vẫn nhận thất bại.

Cuộc chiến tâm lý của Harry Kane
Cuộc chiến tâm lý của Harry Kane

Harry Kane vẫn sẽ phải tiếp tục và đặt nhiều quyết tâm trong các tình huống sau này. Bởi vì đây chính xác là những gì cậu ấy phải làm. Harry Kane không cần phải chứng minh thực lực với mọi người và cậu ấy sẽ phải thể hiện bản thân trong những quả 11m sau.

Tình huống hi hữu xảy ra khiến Kane gục ngã

Trước World Cup 2022, nhiều người đã dự đoán Anh sẽ bước vào tứ kết. Kết quả vẫn đúng như thế mặc dù vẫn có sự thất vọng khi “Tam sư” không thể đi tiếp sâu hơn. Pháp được đánh giá đội tuyển mạnh và đội tuyển Anh gần như tạo ra một thế trận cân bằng. Vào một ngày khác, kết quả có thể thay đổi với một trọng tài khác,

Tuyển Anh có những cầu thủ thực sự xuất sắc và một HLV giỏi có thể đưa cả đội lên một tầm cao mới. Tuy vậy, cuối cùng tuyển Anh đã bỏ lỡ một quả phạt đền ở chấm 11m vào thời khắc quan trọng. Với Harry Kane, đó là tình huống giống “thiêu đốt” cậu ấy.