Ngày đăng:   Thứ 2, 21-10-2019 16:22:54   /   Lượt đọc: 1518

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức Chương trình giáo dục môi trường “Thải rác thông minh – Bình yên sức khỏe"

(GDTĐ) - Sáng 21/10, trường Tiểu học Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm) phối hợp với trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng CEOR tổ chức chương trình Giáo dục môi trường với chủ đề: “Thải rác thông minh – Bình yên sức khỏe” hướng tới mục tiêu xây dựng quận Hoàn Kiếm sáng - xanh – sạch – đẹp.

 

Chương trình tập trung tuyên truyền sâu rộng về tác hại của việc sử dụng túi nilon với sức khỏe con người. Rác thải nhựa còn làm ô nhiễm môi trường sống, tàn phá hệ sinh thái, gây ra nhiều hiểm họa về thiên nhiên, đe dọa nghiêm trọng sự sống trên toàn trái đất. Cũng trong chương trình này, các em được làm quen với sản phẩm túi thân thiện với môi trường, thay thế cho túi nilon khó phân hủy.

 

Qua chương trình, học sinh đã thể hiện vốn hiểu biết của mình về bảo vệ môi trường như: ý thức đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; không sử dụng bếp than tổ ong; việc hạn chế sử dụng sản phảm rác thải nhựa; thu gom tái chế vỏ hộp sữa… Buổi giao lưu truyền thông giáo dục môi trường đã giúp các em khắc sâu những kiến thức về sức khỏe, môi trường, hào hứng xung phong tham gia trả lời các câu hỏi về môi trường.

 

Những câu trả lời của các em rất chính xác, cho thấy các em có những kiến thức cơ bản về sức khỏe môi trường. Các em chính là những tuyên truyền viên tích cực góp phần vào thành công của chương trình “Thải rác thông minh – Bình yên sức khỏe”.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ