Ngày đăng:   Thứ 2, 20-04-2015 14:36:12   /   Lượt đọc: 3115

Quy định sĩ số tối đa trong lớp học tại cơ sở mầm non công lập

(GDTĐ) - Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư liên tịch Quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập. Thông tư liên tịch này có phạm vi điều chỉnh là các cơ sở giáo dục công lập như trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

Về giáo viên đứng lớp, những nơi bố trí đủ số trẻ tối đa theo nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo thì bố trí tối đa 2,5 giáo viên/nhóm trẻ; bố trí tối đa 2,2 giáo viên/lớp đối với lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày và tối đa 1,2 giáo viên/lớp đối với lớp mẫu giáo học 1 buổi/ngày. Những nơi không đủ trẻ để bố trí theo quy định thì định mức giáo viên sẽ tính trên số trẻ bình quân theo từng độ tuổi của từng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo.

Về học sinh, đối với nhóm trẻ từ 3-36 tháng tuổi, Thông tư quy định số trẻ trong một nhóm chỉ có 15 trẻ từ 3-12 tháng tuổi; nhóm trẻ từ 13-24 tháng chỉ được có 20 trẻ trong một nhóm và nhóm trẻ từ 25-36 tháng tuổi chỉ được có tối đa 25 trẻ trong một nhóm.

Đối với lớp mẫu giáo có trẻ từ 3-6 tuổi, Thông tư quy định rõ số lượng trẻ tối đa theo từng độ tuổi như lớp mẫu giáo 3-4 tuổi chỉ có tối đa 25 trẻ; lớp mẫu giáo 4-5 tuổi chỉ có tối đa 30 trẻ và lớp mẫu giáo 5-6 tuổi chỉ có tối đa 35 trẻ.

Khi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có một trẻ khuyết tật học hòa nhập thì sỹ số của nhóm, lớp được giảm 5 trẻ và mỗi nhóm, lớp không được có quá hai trẻ khuyết tật.

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ