Ngày đăng:   Thứ 3, 05-06-2018 13:53:02   /   Lượt đọc: 2341

Quận Cầu Giấy khai giảng lớp phổ cập bơi cho trẻ em năm 2018

(GDTĐ) - Sáng 5/6, tại trường Tiểu học Dịch Vọng B, ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy khai mạc lớp phổ cập kiến thức bơi và phòng, chống tai nạn sông nước cho học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn quận năm 2018.

Học sinh khởi động trước khi ra bể bơi

 

Lớp học bơi năm nay sẽ có hơn 500 học sinh tham gia và được triển khai tại 3 địa điểm là bể bơi trường TH Dịch Vọng B, THCS Cầu Giấy và THCS Nghĩa Tân. Khóa học được chia thành 2 đợt, mỗi đợt 12 buổi học và 1 buổi kiểm tra cấp chứng chỉ.

 

Làm quen với nước

Thông qua lớp học, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn cho các em biết bơi một kiểu bơi, đồng thời trang bị kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước để các em bổ sung kiến thức vào hành trang kỹ năng sống của bản thân.

Học sinh được các HLV hướng dẫn kỹ thuật bơi

 

Trong những năm qua, quận Cầu Giấy đã nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em lồng ghép trong chương trình chính khóa và vào dịp nghỉ hè, giúp học sinh có những ngày hè bổ ích và tuổi thơ an toàn.

Nhiều bậc CMHS đưa đón và quan sát các con học bơi

Cụ thể, từ năm 2015, Cầu Giấy đã triển khai tổ chức các lớp phổ cập bơi miễn phí. Thông qua các lớp phổ cập bơi, đã có hàng nghìn trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 15 tuổi tập luyện và biết ít nhất một kiểu bơi. Năm 2018, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ cập bơi, học sinh tham gia chương trình phải chủ động đăng ký, và được quận hỗ trợ một phần kinh phí.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ