Ngày đăng:   Chủ nhật, 22-12-2019 11:15:04   /   Lượt đọc: 652

Sở GDĐT Hà Nội triển khai công tác tháng 12 tới các phòng GDĐT

(GDTĐ) - Chiều 20/12, TS Chử Xuân Dũng -Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội chủ trì hội nghị giao ban công tác tháng tới các phòng GDĐT nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác tháng 10,11 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12. Cùng dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở GDĐT; Trưởng, phó các phòng chuyên môn của Sở; Lãnh đạo phòng GDĐT của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Trong tháng 10, 11/2019, ngành GDĐT Hà Nội đã chỉ đạo các trường học thực hiện đúng, đủ kế hoạch dạy học được phê duyệt, chương trình giảng dạy theo hướng dẫn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ, Sở GDĐT. Chỉ đạo các trường học tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tăng cường sử dụng các phần mềm để nâng cao chất lượng dạy học. Nhiều đơn vị đã hoàn thành Cuộc thi tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến năm 2019 trong ngành GDĐT với tỷ lệ lớn giáo viên, học sinh tham gia.

Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại hội nghị

Trong 2 tháng qua, Sở GDĐT đã chỉ đạo triển khai công tác truyền thông, tăng cường nắm bắt, kịp thời xử lý các thông tin báo chí, dư luận và nhân dân phản ánh. Sở đã gửi 09 Thông cáo báo chí tới các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội, bao gồm: Tổ chức tập huấn công tác “Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2019-2020”; Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2019; Yêu cầu rà soát hệ thống điện trong khu vực trường học; Cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế INOVA; Kỳ thi Khoa học Quốc tế ISC; Ghi nhận, biểu dương hành động đẹp của ba em học sinh nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh mất; Kỳ thi Toán Quốc tế WMI tại Nhật Bản; Cuộc thi Toán học trẻ Quốc tế IMC; Kỳ thi IOAA 2019.

Đặc biệt, toàn ngành đã tích cực hưởng ứng và tham gia chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập ngành GDĐT Hà Nội và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành GDĐT; Hội diễn tiếng hát cán bộ, giáo viên Thủ đô…

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 12/2019, ngành GDĐT Hà Nội tập trung chỉ đạo và hướng dẫn các trường tổ chức tốt việc ôn tập và kiểm tra học kỳ I, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng học sinh yếu, học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Triển khai công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp quận, huyện, thị xã theo đúng kế hoạch. Rà soát, hướng dẫn các đơn vị hoàn thành đăng ký thi đua khen thưởng năm học 2019-2020; chuẩn bị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15. Quan tâm đời sống CBGV, NV, nhất là các trường hợp khó khăn, vợ con các chiến sỹ công tác tại biên giới, hải đảo; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động và phân công trực cụ thể, tuyệt đối không để xảy ra mất an ninh, an toàn trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020…

Phát biểu tổng kết hội nghị, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các phòng GDĐT chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt việc sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II; Tiếp tục quan tâm đến chương trình Sữa học đường, tuyên truyền cho phụ huynh học sinh biết về ý nghĩa nhân văn của chương trình và quyền lợi của học sinh khi tham gia uống sữa; Tăng cường quản lý việc dạy thêm học thêm không để xảy ra các trường hợp sai quy định gây bức xúc dư luận. Về Hội khỏe Phù Đổng, đồng chí Giám đốc Sở đề nghị các phòng GDĐT tổ chức không hình thức, đảm bảo khách quan, có định hướng để làm sao nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong các nhà trường. Chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới, lãnh đạo các phòng GDĐT cần tiếp cận các Bộ SGK cũng như nắm bắt đầy đủ các yêu cầu về việc lựa chọn SGK; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên, thực hiện quyết liệt việc giảm sĩ số trên lớp. Các phòng GDĐT chỉ đạo các nhà trường chăm lo cho CBGV-NV có một cái Tết vui tươi, an toàn để các thầy cô giáo cảm nhận được sự quan tâm của ngành.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ