Ngày đăng:   Chủ nhật, 23-08-2015 15:44:05   /   Lượt đọc: 5891

Ngành GD&ĐT Bắc Từ Liêm triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016

(GDTĐ) - Sáng 22/8, ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2015 – 2016 và phát động phong trào “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” trong toàn ngành. NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã đến dự hội nghị.

Văn nghệ chào mừng hôi nghị

Năm học 2014 – 2015, Bắc Từ Liêm có 57 trường với hơn 41 nghìn học sinh (tăng 4025 em so với năm học trước). Năm vừa qua, quận đã đầu từ 12 tỷ đồng mua sắm, cải tạo, sửa chữa trang thiết bị giảng dạy và trên 150 tỷ đồng cho việc cải tạo, xây bổ sung trường MN Xuân Đỉnh B, tiểu học Đông Ngạc A, THCS Liên Mạc và THCS Xuân Đỉnh. Đặc biệt, Bắc Từ Liêm đã có 32/39 trường công lập đạt Chuẩn quốc gia (đạt 82%).

Ngành GD&ĐT quận đã tổ chức hàng trăm lớp bồi dưỡng thường xuyên cho hơn 25 nghìn lượt cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp học. Chất lượng đội ngũ được nâng lên, toàn quận có 34 giáo viên, nhân viên giỏi cấp Thành phố và 19 tập thể, giáo viên, nhân viên đạt giải trong Ngày hội CNTT cấp Thành phố.

Cấp mầm non có tỷ lệ trẻ trong độ tuổi nhà trẻ ra lớp đạt 47% (tăng 13,3% so với năm học trước). 100% trẻ được ăn bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng đầu năm học là 5,4% thì cuối năm học đã giảm xuống còn dưới 2%. Cấp tiểu học tiếp tục đổi mới dạy học và kiểm tra đánh giá. Toàn quận có 60 HS tiểu học đạt giải trong các cuộc thi HSG cấp Thành phố. Cấp THCS có 62 em đạt giải các môn văn hóa, kỹ thuật, Tiếng Anh, giải Toán qua mạng internet cấp Thành phố.

Đại diện các trường ký cam kết “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh”

Với kết quả đạt được, Ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp Thành phố và được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng 11 giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các lĩnh vực công tác. Tất cả 39 trường công lập của quận đều được xếp loại “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và đạt Nhà trường văn hóa.

Năm học 2015- 2016, Bắc Từ Liêm sẽ thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của ngành GD&ĐT Hà Nội, đồng thời phấn đấu có thêm 1 trường đạt Chuẩn quốc gia, nâng tỷ lệ trường công lập đạt Chuẩn lên 84,6%.

Tại hội nghị, ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm cũng đã phát động phong trào “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” nhằm động viên các nhà trường, nhà giáo và học sinh có ý thức xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh. Trưởng phòng GD&ĐT Lê Thị Thu Hương đã đề nghị các nhà trường tiếp tục giảng dạy hiệu quả Bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”, đồng thời đẩy mạnh giáo dục lịch sử địa phương cho học sinh.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: Bắc Từ Liêm là một quận mới được thành lập, tuy còn nhiều khó khăn nhưng giáo dục đã đạt nhiều kết quả tốt. Ngành đã tích cực ứng dụng CNTT, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, chăm lo bồi dưỡng cho giáo viên và cán bộ quản lý theo chuẩn nghề nghiệp, triển khai tốt mô hình “trường học kết nối”… Đặc biệt đây là quận đi đầu trong việc tổ chức hội thi kế toán giỏi. PGĐ Sở đề nghị ngành GD&ĐT Bắc Từ Liêm năm học 2015 – 2016, tham mưu với Quận ủy xây dựng kế hoạch, chương trình công tác thực hiện tốt Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo; quan tâm xây dựng mô hình trường chất lượng cao; đổi mới kiểm tra đánh giá và đa dạng hóa các hình thức học tập cho học sinh; chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất và giáo viên để mở rộng mô hình trường học mới VNEN….

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ