Ngày đăng:   Thứ 3, 13-11-2018 15:58:03   /   Lượt đọc: 1357

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 11/2018

(GDTĐ) - Tạp chí Giáo dục Thủ đô số đặc biệt chào mừng 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) đăng tải các bài viết đặc sắc tôn vinh cống hiến của các nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo.

 

Chùm bài viết về "Những tấm gương nhà giáo Thủ đô tâm huyết, sáng tạo" tôn vinh tấm gương của các nhà giáo từ cấp mầm non đến THPT ở mỗi độ tuổi khác nhau với những sáng tạo riêng biệt trong nghề. Cùng với đó, Tạp chí còn nhiều bài viết đặc sắc chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam như: Bàn tay "vàng" một thời cầm súng, cầm phấn; Nữ thủ khoa đại học sư phạm Hà Nội 2018; Nhà giáo 20 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ thang lang; Những kỷ niệm khó quên trong đời dạy học…

Bàn về quyền lợi cũng như những khó khăn của giáo viên trong bối cảnh hiện nay, cuốn tạp chí số gộp 106, 107 tháng 11/2018 đăng các bài phân tích: "Giáo viên không phải như viên chức thông thường", "Cần nâng cao vị thế cho nhà giáo", "Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục: Sự cần thiết và những bất cập".

Tạp chí số này cũng phối hợp với các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện chuyên đề về công tác thanh tra trường học; quản lý hoạt động của các trung tâm GD-ĐT (hệ ngắn hạn) trên địa bàn thành phố; mô hình trồng rau an toàn trong trường mầm non.

Nhân vật của chuyên mục "Gặp gỡ trong tháng" số này là Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam, đồng thời là Ủy viên Hội đồng quốc gia về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, ủy viên Hội đồng khoa học Tạp chí Giáo dục Thủ đô. Nhà báo Hồ Quang Lợi trao đổi thẳng thắn về những vấn đề Hà Nội đang đối mặt trên đà phát triển cũng như giá trị của giáo dục đối với sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số đặc biệt còn nhiều bài viết thú vị khác như: "Phần mềm trò chơi thông minh phát triển nhận thức cho trẻ", "Làm gì để xứng đáng với niềm tự hào người Hà thành xưa", "Giáo dục an toàn internet cho học sinh"…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (024) 39393749; Ban Trị sự: (024) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

GDTĐ

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ