Tối ưu hóa mô hình dạy tiếng Anh nhờ công nghệ

Tối ưu hóa mô hình dạy tiếng Anh nhờ công nghệ

(GDTĐ) – Bộ sách tích hợp công nghệ tương tác thực tế ảo mới ra mắt tại Việt Nam giúp người dùng có cơ hội trải nghiệm phương pháp học tập hoàn toàn mới, đảm bảo việc thực hiện đầy đủ 3 bước Learn – Practice – Remember, qua đó nằm lòng loạt từ tiếng Anh không thể thiếu, không thể không học và thông dụng nhất trong chủ đề động vật và thôn quê.

Mới đây, nhóm avRubik đã nghiên cứu, xây dựng và phát triển các dòng sản phẩm dạy tiếng Anh kết hợp với công nghệ tương tác thực tế ảo AR – như một phương tiện để tối ưu hoá mô hình LPR (Learn – Practice – Remember). Mô hình này giúp củng cố đồng thời 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong quá trình học tiếng Anh, kết hợp phương pháp khoa học với những hoạt động giải trí (Science & Fun); từ đó, kích thích tư duy, giúp trẻ phát huy tối đa khả năng của mình.

 

“aniVille – Nông trại kỳ thú” là sản phẩm sản kết hợp dạy tiếng Anh với công nghệ AR, giúp tối ưu hoá mô hình sư phạm LPR do đội ngũ chuyên gia dày công nghiên cứu phát triển.

Thông qua aniVille, không chỉ các bạn nhỏ, mà người dùng nói chung sẽ có cơ hội trải nghiệm phương pháp học tập hoàn toàn mới; qua đó, nằm lòng loạt từ tiếng Anh không thể thiếu, không thể không học và thông dụng nhất trong chủ đề động vật và thôn quê.

Hiện nay, có rất nhiều mô hình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ được áp dụng tại Việt Nam, đặc biệt là tại một số trường quốc tế và các trung tâm ngoại ngữ. Điểm chung của hầu hết các mô hình này là thúc đẩy quá trình làm quen, lĩnh hội và phát triển khả năng đa ngôn ngữ của trẻ càng sớm càng tốt; càng cọ xát càng hiệu quả. Điểm khiến aniVille trở nên khác biệt so với các sản phẩm kết hợp AR thông thường trên thị trường là mang lại cho người dùng trải nghiệm tưởng chừng ngẫu nhiên song luôn đảm bảo việc thực hiện đầy đủ 3 bước Learn – Practice – Remember.

Learn (Tiếp nhận)

“aniVille – Nông trại kỳ thú” là cuốn sách dạy tiếng Anh với sức mạnh tổng hợp với hàng trăm hình ảnh tĩnh – động, rực rỡ, chân thực và sống động tới từng mm, trên cơ sở các chữ cái và tên loài động vật tương ứng.

Với bộ sách này, kiến thức bề nổi và kiến thức tích hợp được xây dựng theo tỷ lệ 1:10; tức là, từ tên gọi tiếng Anh của 25 loài động vật, người dùng sẽ đồng thời tiếp nhận các danh từ, động từ cần biết, các tính từ màu sắc, trạng thái và cảm xúc, cách nhận biết đặc trưng của từng loài động vật. Chỉ với hơn 20 trang sách mỗi bộ, lượng kiến thức bao hàm có thể nhân lên tới mức cực đại. Do đó, với mỗi bộ sách, trẻ không chỉ được học về tên gọi, nhận biết hình dạng, âm thanh của từng loài động vật, mà còn nắm được những đặc điểm thú vị thể hiện “đẳng cấp” của chúng, cũng như học cách miêu tả chúng, sinh hoạt hàng ngày của chúng – hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hơn nữa, việc cho phép tương tác với chính các “nội dung” của cuốn sách, sẽ kích thích trẻ sử dụng tổng thể các giác quan, phát triển khả năng đa ngôn ngữ, tăng cường tư duy, nâng cao nhận thức về sắc màu, hình khối, hiểu biết sinh học và phát triển logic.

Practice (Trau dồi)

Trong aniVille, bên cạnh việc học từ, cấu trúc câu, cách diễn đạt và tư duy tiếng Anh, người dùng đồng thời được trải nghiệm công cụ thực hành và kiểm tra tức thì, hỗ trợ toàn điện 4 kĩ năng Listening – Speaking – Reading – Writing (Nghe – Nói – Đọc – Viết).

Các dạng bài đa dạng, hiệu quả và chất lượng, bao gồm: Xếp chữ – kiểm tra spelling (chính tả); Multiple choice (chọn đáp án đúng) – kiểm tra khả năng ghi nhớ từ; Luyện nghe – chọn đáp án đúng… Đặc biệt là tính năng Luyện phát âm và chấm điểm cho phép bé, thậm chí là các bậc phụ huynh có thể nhận thức được khả năng ngôn ngữ của mình đang ở mức độ nào, để điều chỉnh và luyện tập tới mức hoàn thiện.

Nội dung được xây dựng dựa trên tư duy tiếng Anh tuyệt đối, song ứng dụng của aniVille cũng cho phép người dùng chọn lựa chế độ phụ đề, nhằm tăng cường đồng thời khả năng nghe – đọc – hiểu theo cách đơn giản song toàn diện và hiệu quả nhất.

Từ những động từ, tính từ và cấu trúc được cung cấp, chắn chắn, một khi được luyện tập đều đặn, các bé có thể nắm vững và vận dụng hiệu quả – đặc biệt theo lối tư duy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Remember (Ghi nhớ)

Thông qua các minigames, hoạt động xếp chữ – tô màu, trải nghiệm kho bài tập phong phú; đặc biệt là làm bạn với Thỏ Bông, theo dõi nhân vật dễ thương này nhảy múa, hay lắng nghe những ca khúc tiếng Anh được yêu thích; các bé sẽ được củng cố kiến thức liên tục, mà lại theo cách hết sức thú vị.

Với các ứng dụng đi kèm, aniVille giúp trẻ có thể tự học, tự ôn tập, tự kiểm tra và phát triển ngôn ngữ, cũng như trí tuệ. Đồng thời giúp trẻ dễ dàng hình thành thói quen trao đổi, giao tiếp, làm việc nhóm từ những năm đầu đời – một yếu tố quan trọng hỗ trợ trẻ “bảo quản và nhân rộng” kiến thức tốt.

“aniVille – Nông trại kỳ thú” được thiết kế – gia công gọn nhẹ, đẹp và an toàn, có thể học tập tốt ngay cả khi không có thiết bị thông minh đi kèm; do đó, chúng ta có thể học cùng aniVille mọi lúc, mọi nơi, từ gia đình, tới công viên, sở thú hay lớp học…

PV