THI OLYMPIC TIẾNG ANH TIỂU HỌC THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ 16

THI OLYMPIC TIẾNG ANH TIỂU HỌC THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ 16

(GDTĐ) – Ngày 23/3, tại trường Tiểu học Gia Thụy, quận Long Biên đã diễn ra lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 16. Đến dự có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến.

Đại biểu tham dự cuộc thi

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 1.300 thí sinh đến từ 472 trường Tiểu học trên khắp 30 quận, huyện, thị xã Hà Nội.

Thí sinh hào hứng tham gia cuộc thi

Đánh giá về quy mô của cuộc thi, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kể từ năm đầu tiên 2003 đến nay, cuộc thi đã thu hút gần 20.000 học sinh tham dự. Rất nhiều em trưởng thành từ cuộc thi này đã tiếp tục tham gia và giành nhiều giải cao tại Olympic Tiếng Anh cấp THCS và THPT. Một trong những điểm nổi bật của Olympic Tiếng Anh tiểu học năm nay là có đủ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô tham dự với tổng số 472 trường, tăng 19 trường so với năm học trước. Trong 1.322 thí sinh tham dự có hơn 1/3 thí sinh đến từ các huyện ngoại thành.

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi

Tương tự như các năm trước, trong tổng số hơn 1.300 thí sinh dự thi sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 200 thí sinh đạt điểm cao nhất bước vào vòng chung khảo để tranh các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ được Sở GD&ĐT Hà Nội và Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam tặng giấy khen cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic. Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các trường Tiểu học và các phòng GD&ĐT có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 3 tỷ đồng.

PV