Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT quận Tây Hồ lần thứ IV

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT quận Tây Hồ lần thứ IV

(GDTĐ) – Sáng 14/3, tại trường THCS Quảng An diễn ra Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT quận Tây Hồ lần thứ IV năm học 2017-2018. Ngày hội thu hút 100% trường tham gia, với số lượng và chất lượng sản phẩm CNTT dự thi tăng hơn nhiều so với các lần tổ chức trước.

Khai mạc ngày hội

Tham gia Ngày hội, 49 giáo viên và nhân viên đã tham gia thi kỹ năng CNTT, qua đó chọn được 25 giải. 26 trường mang đến phần thi  Thiết kế bài giảng E learning 114 sản phẩm, kết quả có 34 sản phẩm đạt giải. Phòng GD&ĐT quận khen thưởng 7 tập thể tiêu biểu trong hoạt động CNTT: Trường MN Xuân La, MN Đoàn Thị Điểm, TH Đông Thái, TH Chu Văn An, THCS Nhật Tân, THCS Tứ Liên và THCS Quảng An.

Cũng tại Ngày hội, CBGV đã nghe chuyên gia đến từ Trung tâm năng lượng và công nghệ Nano trao đổi về nội dung cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và giáo dục, nghiên cứu khoa học STEM… Giáo viên đến từ các cấp học giới thiệu sản phẩm, bài giảng E learning tiêu biểu.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Lê Hồng Vũ cho biết: Ngày hội CNTT là dịp để toàn ngành nhìn lại, đánh giá kết quả ứng dụng CNTT trong các nhà trường. Với kết quả đạt được, mỗi nhà trường nhìn nhận được rõ nét việc ứng dụng CNTT cũng như trình độ, năng lực ứng dụng CNTT của đội ngũ giáo viên, từ đó có những giải pháp nâng cao hơn nữa việc đưa CNTT vào quản lý và dạy học.

Giáo viên giới thiệu sản phẩm CNTT tiêu biểu

Trong thời gian qua, việc ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT quận được triển khai rộng khắp, thể hiện trong công tác quản lý, phương pháp và hình thức dạy học. Các nhà trường coi đây là công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc thiết kế các bài giảng điện tử, phần mềm dạy học. Chỉ tính riêng năm học 2016-2017, đội ngũ CBGV của quận đã xây dựng được 9954 bài giảng điện tử và E learning; ứng dụng CNTT vào 75.236 tiết học…

Kiều Giang