Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng quận Hai Bà Trưng, Đống Đa năm học 2019-2020

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng quận Hai Bà Trưng, Đống Đa năm học 2019-2020

(GDTĐ) –

*Quận Hai Bà Trưng:

Sáng 13/1/2020, tại Sân vận động Bách Khoa, quận  Hai Bà Trưng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019 – 2020. Đến dự có đại diện lãnh đạo Bộ GDĐT, Sở GDĐT Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng và Ban giám hiệu các trường trên địa bàn cùng gần 1000 VĐV đến từ 34 trường TH, THCS thuộc quận…

Các đội diễu hành tại Hội khỏe

Hội khỏe Phù Đổng là dịp để tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Thông qua Hội khỏe, quận Hai Bà Trưng sẽ kịp thời  biểu dương, động viên phong trào TDTT tại các nhà trường, góp phần xây dựng nhà trường thực sự là trường học thân thiện, học sinh tích cực…

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội khỏe

Trong những năm học qua, ngoài những thành tích đã đạt được trong lĩnh vực dạy và học, các nhà trường của quận Hai Bà Trưng đã đạt được một số thành tích xuất sắc trong các kỳ TDTT, Hội khỏe Phù Đổng cấp quận và Thành phố tổ chức. Từ phong trào TDTT, đã có nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình trong phong trào tập luyện.

 

 

Một số tiết mục biểu diễn mở màn Hội khỏe

Ban tổ chức cho biết, Hội khỏe sẽ kéo dài 1 tháng với sự tham gia của 34 đội từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn, thi đấu 9 môn thể thao khác nhau. Thông qua HKPĐ lần này, quận sẽ tuyển chọn, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao hơn nữa về thành tích thi đấu nhằm chuẩn bị cho tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố và quốc gia sắp tới.

 

*Quận Đống Đa:

Đến dự Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm học 2019 – 2020 của quận có đại diện Sở GDĐT Hà Nội; lãnh đạo quận Đống Đa; phòng GDĐT và BGH các trường trong quận.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Hội khỏe Phù Đổng được xác định là một trong những trọng tâm của hoạt động ngoại khóa năm học 2019 -2020. Đây là dịp để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục toàn diện, tăng cường công tác giáo dục thể chất, thúc đẩy phong trào tự rèn luyện sức khỏe, phẩm chất cho học sinh. Đó là tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm vươn lên, bồi dưỡng nhân cách cao thượng và tinh thần tập thể. Qua những hoạt động thi đấu thể thao, giáo dục học sinh tình cảm yêu trường lớp, gắn bó với bạn bè, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội. Đồng thời cũng là điều kiện tốt để phát hiện những học sinh có năng khiếu, có kế hoạch bồi dưỡng tham gia thi đấu cấp quận, cấp thành phố và là nguồn nuôi dưỡng tài năng thể thao cho đất nước.

Các đội diễu hành qua lễ đài

Thời gian qua, cùng với nhiều nội dung thi đua đẩy mạnh phong trào “Dạy tốt, học tốt”, 100% các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong quận Đống Đa đã tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp trường với nhiều màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và nhiều trò chơi dân gian phong phú. Các trường rất sáng tạo và đầu tư công sức cho các tiết mục. Hội khỏe Phù Đổng đã tạo được không khí hào hứng, phấn khởi có tác dụng nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục thể chất trong các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Đại biểu cùng học sinh làm Lễ chào cờ

Hội khỏe Phù Đổng cấp quận năm nay thu hút được số lượng lớn vận động viên tham gia thi đấu ở 10 môn: Bóng rổ, bóng bàn, Cờ vua, Đá cầu, Cầu lông, Điền kinh, Teakwondo, Bóng đá, Cờ tướng, Bơi lội.

 

Học sinh biểu diễn võ thuật

Sau Lễ khai mạc là chương trình biểu diễn võ thuật của học sinh các trường TH, THCS và thi đấu bóng đá nam.

Kiều Giang – Hồng Hà