HSSV phải cam kết không đi xe máy điện chưa đăng ký

HSSV phải cam kết không đi xe máy điện chưa đăng ký

(GDTĐ) – Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn số 955/BGDDT-CTHSSV gửi các sở GD&ĐT, ĐH, học viện, cao đẳng và trung cấp về việc thực hiện quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện cơ giới đường bộ.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng và trung cấp tổ chức cho học sinh, sinh viên ký cam kết không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật; không đi xe máy điện, mô tô điện chưa đăng ký và gắn biển số.

Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, các nhà trường tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và báo cáo kết quả triển khai về Bộ trước ngày 31/5.

Theo Bộ GD&ĐT, hiện nay, tình hình vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật, đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông đang diễn ra rất phức tạp, điển hình là các hành vi tham gia giao thông bằng xe máy điện chưa đăng ký. Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện, gây nguy hiểm cho người sử dụng và người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Theo Kinh tế và Đô thị