Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” năm học 2015 – 2016 khu vực 1 cấp Thành phố

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” năm học 2015 – 2016 khu vực 1 cấp Thành phố

(GDTĐ) – Sáng 18/2, tại Nhà văn hóa huyện Hoài Đức, ngành GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng khu vực 1, năm học 2015 – 2016. Tranh tài tại hội thi là 15 cô giáo tài năng, duyên dáng nhất đại diện cho 15 quận, huyện, thị xã.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, huyện Hoài Đức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị có thí sinh dự thi

Phát biểu khai mạc hội thi, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại khẳng định: Hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của các giáo viên, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi nữ giáo viên trong công tác giáo dục của mỗi nhà trường. Hội thi cũng tạo điều kiện cho các thầy cô giáo được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

Các thí sinh duyên dáng trong phần trình diễn áo dài

15 nữ giáo viên tham gia vòng thi ở cụm 1 cấp Thành phố đều là những thí sinh tài năng, duyên dáng nhất được tuyển chọn qua các vòng thi cấp trường, cấp cụm trường và cấp quận. Các cô giáo không chỉ nổi bật về ngoại hình đẹp, thành tích cao trong công tác giảng dạy mà còn có hiểu biết rộng và lối ứng xử khéo léo. Đặc biệt, mỗi cô giáo đã mang đến hội thi những tiết mục năng khiếu được dàn dựng công phu, giàu tính sáng tạo và chuyên nghiệp…

Một số tiết mục trình diễn năng khiếu

 

 

Trải qua các vòng thi trình diễn áo dài, trang phục tự chọn, ứng xử và phần thi năng khiếu, cô giáo Bùi Thị Thu Thủy (trường MN Xuân La, quận Tây Hồ) đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi. Ban giám khảo cũng đã chọn ra 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 6 giải Khuyến khích và 4 giải chuyên đề trao cho các thí sinh.

Gương mặt cô giáo Bùi Thị Thu Thủy đoạt giải Nhất của hội thi

Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng năm học 2015 – 2016 được tổ chức tại 3 khu vực với sự tranh tài của 47 nữ giáo viên. Sau vòng thi khu vực 1 diễn ra tại Nhà văn hóa huyện Hoài Đức là hội thi khu vực 2 tại hội trường UBND quận Hoàng Mai (ngày 20/2), khu vực 3 tại Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm (ngày 23/2). Những thí sinh xuất sắc nhất của 3 khu vực sẽ bước vào Cuộc thi chung kết cấp thành phố, dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 3/2016.

Vũ Toàn + Quang Tùng