Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” khu vực 2 cấp Thành phố

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” khu vực 2 cấp Thành phố

(GDTĐ) – Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” khu vực 2 cấp TP diễn ra tại Nhà văn hóa khu đô thị Linh Đàm sáng 20/2. Đến dự có NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; PGĐ Phạm Xuân Tiến; PCT Liên đoàn lao động TP Hà Nội Đặng Minh Thuần; đại diện các phòng GD&ĐT có thí sinh dự thi cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường đến cổ vũ cho các nữ nhà giáo.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ phát biểu khai mạc hội thi

Tranh tài tại hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” khu vực 2 cấp Thành phố là 15 nữ nhà giáo đại diện cho các huyện Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên, Thanh Oai, Chương Mỹ, Ứng Hoà, Mỹ Đức và các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông.

Trao cờ cho 15 đơn vị có thí sinh dự thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ khẳng định: Hội thi không chỉ tôn vinh tài năng, vẻ đẹp trí tuệ, phẩm chất đạo đức, phong cách sư phạm của các nữ giáo viên trong toàn ngành mà còn tạo ra sân chơi bổ ích để các nhà giáo khẳng định bản lĩnh, sự tự tin của mình. Hội thi cũng cho thấy, dù ở độ tuổi nào, cương vị nào, các nữ nhà giáo vẫn luôn có được sự tài năng, trí tuệ, duyên dáng và thanh lịch, xứng đáng là những nhà giáo giỏi về chuyên môn, đẹp về phong cách của ngành GD&ĐT Hà Nội, là những nhân tố góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả của công tác giáo dục.

Các thí sinh thể hiện tài năng

 

 

15 cô giáo đã lần lượt trải qua 4 phần thi gồm trình diễn áo dài, trang phục tự chọn, ứng xử và phần thi năng khiếu. Để đánh giá một cách chính xác, công tâm các phần thi của các thí sinh, Ban tổ chức đã mời Nhạc sĩ Giáng Son (Giảng viên trường đại học sân khấu điện ảnh) và nghệ sĩ Lê Thị Minh Nguyệt (Trưởng bộ môn khoa múa dân tộc của trường Cao đẳng Múa trung ương) làm giám khảo của cuộc thi bên cạnh đại diện của Sở GD&ĐT Hà Nội và công đoàn ngành.

Gương mặt cô giáo Nguyễn Kim Hồng Hạnh đoạt giải Nhất của hội thi

Nổi bật trong tất cả các phần thi, cô giáo Nguyễn Kim Hồng Hạnh (trường TH Khương Thượng, quận Đống Đa) đã xuất sắc giành giải Nhất. 3 giải Nhì thuộc về các cô giáo Dương Mỹ Linh (TH Tân Mai, quận Hoàng Mai), Dương Hoàng Linh (THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm), Lê Thị Thúy Hà (MN Sao Mai, huyện Đông Anh). Ban tổ chức cũng trao 5 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 4 giải chuyên đề cho các thí sinh.

Sau hội thi tại khu vực 2, vào ngày 23/2 tới sẽ diễn ra hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” khu vực 3 tại Nhà văn hóa quận Bắc Từ Liêm. Những thí sinh nổi bật nhất của cả 3 khu vực sẽ được lựa chọn dự thi chung kết cấp Thành phố.

Tô An, Quang Tùng