Hội Nhà báo Hà Nội kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Nhà báo Hà Nội kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(GDTĐ) – Sáng 14/6, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019); Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Quang Phán, Thành ủy viên, Ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội, Tổng Giám đốc, Tổng biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khẳng định: “Những người làm báo Thủ đô chúng ta tự hào trong thời gian qua đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như đóng góp thiết thực vào các hoạt động chung của Hội Nhà báo Việt Nam và sự phát triển của báo chí nước nhà. Báo chí Hà Nội tuyên truyền, phản ánh đúng đắn kịp thời và sinh động về mọi mặt của đời sống chính trị kinh tế – xã hội của Thủ đô, đất nước, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Báo chí Hà Nội cũng luôn đi đầu phản bác lại những luận điểm sai trái, gây mất ổn định an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí Hà Nội đã phát hiện và biểu dương nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, tích cực tham gia đấu tranh chống tham nhũng và các tệ nạn xã hội…”.

Chủ tịch Hội nhà báo Hà Nội Tô Quang Phán trao Kỷ niệm chương của Hội nhà báo Việt Nam cho các nhà báo

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội xác định một số hoạt động trọng tâm gồm: Đẩy mạnh tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyên truyền tích cực, có hiệu quả “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” của Thành phố Hà Nội. Cụ thể, Hội tiếp tục tổ chức một số chuyến đi thực tế cho phóng viên các báo, đài viết bài tuyên truyền về biên giới, hải đảo, chủ quyền Tổ quốc; Đưa phóng viên đi viết về nông nghiệp, nông thôn mới theo chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội; Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam mở 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho phóng viên, Ban thường vụ các cơ quan báo chí Hà Nội về “Làm báo trong thời đại mạng xã hội phát triển”, “Phóng sự truyền hình về công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội”…

Các tập thể nhận Giấy khen của Hội nhà báo Hà Nội

 

Các cá nhân nhận Giấy khen của Hội nhà báo Hà Nội

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 21 nhà báo, trao Giấy khen của Hội Nhà báo Hà Nội cho 15 tập thể và 50 cá nhân, trao thẻ hội viên cho 39 hội viên mới được kết nạp. Chi hội Tạp chí Giáo dục Thủ đô và hai hội viên là nhà báo Nguyễn Thị Kiều Giang (Trưởng ban Nội dung, Thư ký tòa soạn) và phóng viên Vũ Văn Toàn được nhận Giấy khen của Hội nhà báo Hà Nội vì đã có thành tích trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội năm 2018.

Trao thẻ hội viên cho các hội viên mới được kết nạp

PV