Hà Nội sẽ duy trì 2 cụm thi

Hà Nội sẽ duy trì 2 cụm thi

(GDTĐ) – Ngày 2/3 là hạn chót để các trường THPT toàn TP thống kê kết quả thăm dò nguyện vọng của học sinh lớp 12 về việc dự thi THPT quốc gia với mục đích xét tuyển tốt nghiệp THPT hay để xét tuyển đại học (ĐH).

Tối 2/3, ông Ngô Văn Chất – Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, số liệu ban đầu cho thấy, tại nhiều trường THPT, đặc biệt là các trường thuộc vùng sâu, vùng xa, rất nhiều thí sinh chỉ đăng ký dự thi cụm thi địa phương với mục đích chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Tham khảo tại một số trường THPT, nhất là một số trường ngoại thành cho thấy, có tới 2/3 số học sinh chọn thi để xét tốt nghiệp. Nhu cầu xét tuyển ĐH, cao đẳng khoảng 1/3 số học sinh. Điều này cũng tương tự với phần lớn các trung tâm giáo dục thường xuyên khi học sinh chỉ có nhu cầu dự thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp.

Với số liệu ban đầu này, ông Chất cho biết, Sở sẽ đề xuất UBND TP vẫn tổ chức 2 cụm thi địa phương và cụm thi ĐH. “Việc tổ chức cụm thi địa phương sẽ giúp thí sinh bớt vất vả khi di chuyển vì năm nay không tổ chức thi liên tỉnh nên số lượng các cụm thi ĐH sẽ hạn chế. Nếu thí sinh chỉ tập trung thi ở các cụm thi này thì những em chỉ thi để xét tốt nghiệp sẽ phải di chuyển xa, không thuận tiện” – ông Chất phân tích

Theo Kinh tế và Đô thị