Bế mạc kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2019

Bế mạc kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2019

(GDTĐ) – Tối 5/4, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ bế mạc và trao giải kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 cho các thí sinh tham dự bảng A (bảng quốc tế). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý; Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên Bùi Văn Linh.

Văn nghệ chào mừng lễ tổng kết

Kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm nay thu hút gần 700 học sinh tham dự, trong đó có 122 thí sinh quốc tế. Các thí sinh được chia làm hai bảng: Bảng A dành cho thí sinh quốc tế và một số thí sinh Hà Nội; bảng B dành cho thí sinh Hà Nội và 24 tỉnh, thành phố.

Nghiêm trang Lễ chào cờ

 

Tiến sĩ Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 đánh giá: Kỳ thi năm nay đã phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng. Qua quá trình chấm thi, Ban tổ chức đánh giá cao sự nỗ lực của từng thí sinh. Chất lượng các bài thi cho thấy các thí sinh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt cho kỳ thi này. Các thí sinh dự thi năm nay không chỉ có nền tảng kiến thức tốt, có khả năng tiếng Anh mà còn có kỹ năng vận dụng tổng hợp kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn.

TS Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – Trưởng Ban tổ chức HOMC 2019 phát biểu tổng kết

Phản hồi từ thí sinh và cán bộ, giáo viên của các đoàn dự thi cho thấy: Đề thi đã bám sát yêu cầu của một kỳ thi quốc tế, phong phú về dạng bài, tăng cường nội dung suy luận, vận dụng và có độ phân hoá rõ rệt, tạo cơ hội để thí sinh phát huy tối đa khả năng sáng tạo và vận dụng kiến thức.

 

 

Bảng A của kỳ thi HOMC 2019 có tổng số 146 học sinh đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Indonesia, Malaysia, Nepal, Trung Quốc, Philippines, Hungary, Iran, Myanmar, Ba Lan, Tây Ban Nha, Đài Loan, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và nước chủ nhà Việt Nam. Các thí sinh dự thi ở hai nội dung: cá nhân và đồng đội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý và Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Huy chương vàng cá nhân cho các thí sinh đạt giải của bảng A

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 101 huy chương cá nhân, trong đó có 17 Huy chương vàng. Ở nội dung đồng đội, đội Junior của Trung Quốc và đội Senior của Indonesia giành giải vô địch. Đội Junior của Việt Nam và Senior của Trung Quốc giành giải Nhất. Ngoài thành tích đồng đội, học sinh Việt Nam cũng giành 6 Huy chương Vàng cá nhân.

Đại sứ của nước Ba Lan và Đại sứ nước Indonesia trao giải Vô địch đồng đội

Kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì tổ chức diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5/4/2019 tại Hà Nội. Ngoài phần tranh tài ở nội dung cá nhân và đồng đội, các thí sinh trong nước và nước ngoài đã tham gia nhiều hoạt động tập thể bổ ích như thăm một số làng nghề truyền thống và điểm du lịch của Hà Nội; giao lưu văn hoá, nghệ thuật; trao đổi kinh nghiệm về việc học tập và nghiên cứu toán học…

Đội Junior của Việt Nam và Senior của Trung Quốc giành giải Nhất đồng đội

Đại biểu Bộ GD&ĐT, TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đại diện các đoàn chụp hình lưu niệm

Tại lễ bế mạc và trao giải kỳ thi, Tiến sĩ Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 đã phát động kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2020.

Tô An