60 giáo viên THCS của Hà Nội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố năm học 2015 – 2016

60 giáo viên THCS của Hà Nội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố năm học 2015 – 2016

(GDTĐ) – Sáng 11/11, tại trường THCS Ngọc Lâm (quận Long Biên), ngành GD&ĐT Hà Nội khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi thành phố cấp THCS. Dự lễ khai mạc có NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội, Lãnh đạo quận Long Biên, Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang khẳng định: “Giáo viên chủ nhiệm có vai trò quan trọng đối với mỗi nhà trường, như một cánh tay nối dài của người Hiệu trưởng, như chiếc cầu nối, truyền tải chủ trương, nội dung giáo dục tới học sinh, CMHS, giáo viên bộ môn. Đặc biệt trong công tác đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, phương pháp kiểm tra đánh giá thì giáo viên chủ nhiệm là trung tâm trong việc đánh giá và tiếp cận khả năng của người học. Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi được tổ chức nhằm giúp các cán bộ quản lý, giáo viên và CMHS thấy được vai trò quan trọng của giáo viên chủ nhiệm, khuyến khích và tạo điều kiện để các thầy cô không ngừng tự học và sáng tạo”.

Văn nghệ chào mừng hội thi của HS quận Long Biên

Tham gia hội thi cấp Thành phố, 60 giáo viên xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hơn 600 trường THCS trên địa bàn Thành phố sẽ trải qua hai phần thi: lý thuyết và thực hành. Thành phần Ban giám khảo gồm các giảng viên của trường ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) và cán bộ các phòng, ban chuyên môn của Sở. Theo PGĐ Sở GD&ĐT Lê Ngọc Quang, để đảm bảo tính công bằng, khách quan và minh bạch, từ vòng thi cấp quận, huyện tới cấp Thành phố, các bài thi thực hành của giáo viên đều được quay video và đĩa quay sau đó sẽ được niêm phong. Đây cũng sẽ là nguồn tư liệu bổ sung cho công tác bồi dưỡng giáo viên của ngành GD&ĐT Hà Nội.

Các thầy cô giáo làm bài thi lý thuyết

Tô An