Ngày đăng:   Chủ nhật, 27-03-2016 14:48:24   /   Lượt đọc: 3665

Phát hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2016”

(GDTĐ) - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa xuất bản cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2016”.

Cẩm nang cung cấp những thông tin cần thiết về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016. Cụ thể như: Những điều cần ghi nhớ của thí sinh tham gia; lịch công tác tuyển sinh; danh sách các cụm thi; bảng phân chia khu vực tuyển sinh; mã tỉnh, TP, quận, huyện, thị  xã. Cùng với đó là thông tin tuyển sinh của các học viện, trường ĐH, CĐ trên toàn quốc; ngành đào tạo, mã ngành tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh; phương thức tuyển sinh, các tiêu chí xét tuyển; mức học phí…

Để thuận tiện cho việc tra cứu thông tin, cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016”, được biên soạn thành 2 tập. Tập 1: Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 của các trường thuộc tỉnh phía Bắc, tính từ tỉnh Quảng Trị trở ra. Tập 2: Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 của các trường thuộc tỉnh phía Nam, tính từ Thừa thiên Huế trở vào.

Thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho hay, 2 cuốn tài liệu này được sưu tầm, tuyển chọn và cập nhật đến ngày 25/3 trên cơ sở thông tin đã công bố công khai trên các phương tiện truyền thông và do các học viện, các trường ĐH, CĐ trong toàn quốc cung cấp và chịu trách nhiệm. 2 cuốn cẩm nang sẽ được phát hành từ ngày 30/3, để kịp thời phục vụ thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1 /4 đến 30/4/2016.

Song song với đó, ngày hôm  qua, Bộ GD&ĐT cũng đưa thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 lên website www.moet.gov.vn. Các thí sinh có nhu cầu, có thể vào đường link của website này để tải xuống và tham khảo.

Theo Kinh tế và Đô thị

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ