Ngày đăng:   Chủ nhật, 27-12-2015 16:16:04   /   Lượt đọc: 21191

Con vẫn là con của bố mẹ…

(GDTĐ) - Giờ đây, con đã trút được gánh nặng ấy. Cảm ơn bố mẹ vì đã chấp nhận để con sống thật với chính mình. Cảm ơn cuộc đời vì đã để con vẫn là con của bố mẹ…

Ảnh minh họa

Bước vào tuổi dậy thì, con bắt đầu có cảm giác mình không được bình thường. Có điều gì đó khiến con không giống như các bạn nữ khác. Rất nhiều lần con tự hỏi, tại sao là con gái mà mình không thích mặc váy, đồ trang điểm, lúc nào cũng muốn mình mạnh mẽ giống con trai, được chơi trò chơi, ăn mặc giống như con trai. Con âm thầm lên mạng tìm hiểu và sốc khi biết sự thật về bản thân mình.

Bố mẹ ngạc nhiên trước sự thay đổi xu hướng thời trang theo kiểu tomboy của con. Ban đầu mẹ phản đối vì muốn con gái phải luôn dịu dàng với mái tóc dài, áo váy tung bay thay vì cắt tóc ngắn, ăn mặc như con trai. Nhưng rồi bố mẹ cũng chiều con vì nghĩ con vui là được. Cho đến một ngày, khi con đang chat với một người bạn đồng tính trên mạng, mẹ tình cờ bước vào và nhìn thấy tất cả nội dung hai đứa đang trao đổi. Mẹ hét lên, xô đổ máy tính của con.

Trong phút chốc con hiểu rằng mẹ đang có cảm giác sốc giống như giây phút đầu tiên con phát hiện ra sự thật về bản thân mình. Mẹ giận dữ hỏi con bị những người bạn đồng tính lôi kéo từ lúc nào. Rồi những câu hỏi tại sao của mẹ chất chồng như núi. Con đau khổ nhìn mẹ không biết giải thích thế nào.

Chiều đi học về, con nặng nhọc bước vào nhà. Bố mẹ ngồi sẵn ở phòng khách như thể chờ đợi con từ rất lâu. Mẹ bật đứng dậy ôm con vào lòng nức nở: “Dù thế nào thì con vẫn là con của bố mẹ, là niềm hạnh phúc, tự hào của bố mẹ.

Mãi mãi điều ấy không thay đổi…”. Nước mắt con vỡ òa, con đã chờ đợi câu nói này của bố mẹ kể từ hôm ấy đến giờ. Con sợ bố mẹ sẽ chối bỏ con bởi sự khác biệt này. Sợ con trở thành gánh nặng, nỗi buồn phiền cho bố mẹ suốt cả cuộc đời. Nhưng giờ đây, con đã trút được gánh nặng ấy. Cảm ơn bố mẹ vì đã chấp nhận để con sống thật với chính mình. Cảm ơn cuộc đời vì đã để con vẫn là con của bố mẹ, bây giờ và mãi mãi…

Theo Phụ nữ Thủ đô

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ