Ngày đăng:   Thứ 3, 21-11-2017 12:05:52   /   Lượt đọc: 620

Giới thiệu sách mới: Chuyện kể bên Hồ Gươm

(GDTĐ) - Vào đúng dịp giải phóng Thủ đô 10/10/2017, nhà báo Hà Hồng – Trưởng ban Khoa giáo Báo Nhân dân đã cho ra mắt bạn đọc cuốn sách: “Chuyện kể bên Hồ Gươm”.

Trang bìa cuốn sách

Nhà báo Hà Hồng tâm sự: “Nhà tôi ở gần Hồ Gươm, báo Nhân dân nơi tôi làm việc hơn 30 năm có cây đa cổ thụ nằm sát hồ. Từ năm 2000 đến nay, tôi thường xuyên đi bộ vào cuối buổi chiều sau giờ làm việc và vào những ngày nghỉ để tận hưởng không gian tuyệt vời của vườn “đại cảnh” Hồ Gươm, để chụp ảnh, ghi chép những sự kiện diễn ra bên hồ”.

Năm 2006, nhà báo Hà Hồng đã lập trang web: www.hohoankiem.org và đã đăng trên đó hàng nghìn câu chuyện với hàng nghìn bức ảnh do chính mình chụp. Cuốn sách “Chuyện kể bên Hồ Gươm” là tập hợp của gần 200 câu chuyện nhỏ và nhiều bức ảnh minh họa được nhà báo ghi chép lại trong khoảng thời gian từ 2006 đến tháng 10/2010.

Tác giả Hà Hồng bên tranh và ảnh “Thu vấn vương”

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã nhận xét về tác giả và cuốn sách: “Những tin, bài Hà Hồng viết về Hồ Gươm tựa như nhật ký ghi chép hàng ngày, anh “thuật nhi bất tác” (thuật lại một cách trung thực mà không sáng tác). Đằng sau những thông tin là những cảnh ngộ, những câu chuyện, người ta luôn thấy một Hà Hồng tràn đầy năng lượng, luôn háo hức lo toan, trăn trở, xây dựng và trách nhiệm, xúc động và cảm động, đôi lúc thấy bất bình với những người và cảnh vật xung quanh Hồ Gươm”.

Hy vọng bạn đọc sẽ cảm nhận được nhiều điều sau khi đọc “Chuyện kể bên Hồ Gươm”. Sách được bán tại một địa chỉ duy nhất: Cty CP sách Việt Nam 44 Tràng Tiền, Hà Nội.

Tùng Lâm - nguồn: Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 94+95, tháng 11/2017

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ