Ngày đăng:   Thứ 2, 29-05-2017 15:49:56   /   Lượt đọc: 4159

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội kỷ niệm 20 năm thành lập

(GDTĐ) - Sáng 27/5, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm- Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường và bế giảng năm học 2016-2017. Đến dự Lễ kỷ niệm cùng thầy trò nhà trường có nguyên Phó Chủ tịch nước – Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan; UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Trưởng ban chuyên trách Ban Văn hóa -Xã hội HĐND TP. Hà Nội Trần Thế Cương; đại diện lãnh đạo các Vụ của Bộ GD&ĐT; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; lãnh đạo quận, phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm và các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường.

Ngày 7/5/1997, trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm nay là trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm -Hà Nội được thành lập. Khi mới thành lập, Đoàn Thị Điểm là trường đầu tiên đưa ngoại ngữ vào giảng dạy từ lớp 1 và trở thành trường học có chất lượng cao ở Thủ đô.

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

20 năm qua, từ 27 học sinh học tại khu ký túc xá Đại học Ngoại ngữ, đến nay nhà trường đã có 114 lớp với 3433 học sinh học tại hai cơ sở. Trường đã phát triển thành hệ thống có từ lớp 1 đến lớp 12. Đoàn Thị Điểm đã trở thành địa chỉ tin cậy của hàng ngàn phụ huynh học sinh Thủ đô, được nhiều trường học, cơ sở giáo dục từ các nước châu Á, châu Úc, châu Mỹ chọn làm đối tác. Hàng trăm giáo viên và học sinh nhà trường đã được học tập và giao lưu với học sinh quốc tế.

Bảng thành tích của nhà trường trong 20 năm được nối dài theo thời gian. Số học sinh giỏi cấp quận và Thành phố năm sau tăng hơn năm trước. Học sinh nhà trường đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, TDTT các cấp, thi Olympic tiếng Anh của Thành phố và khu vực phía Bắc; nhiều Huy chương trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Tính đến nay, nhà trường đã có 148 giải quốc tế, 259 giải quốc gia, 606 giải cấp Thành phố. Tổng kết năm học 2016-2017, 3433 học sinh Đoàn Thị Điểm-Hà Nội đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập, 114 lớp của trường đều là các tập thể đoàn kết, yêu thương.

 

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa chúc mừng nhà trường

Nhà trường đã hai lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; hai lần được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể và đồng chí Hiệu trưởng; Bảy lần được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND TP. Hà Nội tặng Cờ Thi đua xuất sắc bậc Tiểu học và nhiều Bằng khen, Giấy khen… Hiệu trưởng- Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Hiền được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2010; danh hiệu Chiến sĩ Thi đua toàn quốc, Công dân Thủ đô Ưu tú năm 2014.

NGƯT Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội chia sẻ: Những thành tích đã đạt được là tiền đề, là cơ sở để nhà trường đào tạo học sinh trở thành những công dân năng động, tích cực, chủ động hội nhập được với các nước trong khu vực và quốc tế, đồng thời là nền móng để nhà trường phấn đấu trở thành trường tiểu học chất lượng cao của khu vực Đông Nam Á.

 

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng chúc mừng và biểu dương những đóng góp của nhà trường trong thời gian qua cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Thủ đô. Phó Bí thư thường trực Thành ủy mong muốn, trước yêu cầu của thời kỳ hội nhập, các thầy cô giáo và học sinh trường TH Đoàn Thị Điểm – Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống, năng động, sáng tạo triển khai thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước, Thành phố về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu về giáo dục, chăm lo, hình thành những bước phát triển ban đầu, lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản cho học sinh. Đồng chí đề nghị, các thầy cô giáo thường xuyên trau dồi trình độ chuyên môn, kiến thức sư phạm, lòng yêu nghề, gắn bó với học sinh; các cấp ủy, chính quyền Thành phố, quận Nam Từ Liêm, ngành giáo dục tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ