Ngày đăng:   Thứ 2, 19-11-2018 13:59:50   /   Lượt đọc: 207

Trường Tiểu học Bình Minh kỷ niệm 25 năm ngày thành lập

(GDTĐ) - Sáng 18/11, trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm) tổ chức kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 25 năm ngày thành lập trường. Đến dự buổi lễ có ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến.

Báo cáo tại buổi lễ, nhà giáo Lê Thanh Hà- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Cách đây 25 năm, trường Tiểu học Bình Minh ra đời với nhiệm vụ có ý nghĩa nhân văn cao nhưng cũng rất khó khăn là chăm sóc, giáo dục học sinh khuyết tật trí tuệ theo mô hình hội nhập, hòa nhập với học sinh tiểu học. Đến nay, trường không chỉ thành công trong việc thắp sáng ước mơ cho biết bao “vầng trăng khuyết” mà còn là địa chỉ tin cậy trong giáo dục của học sinh tiểu học Thủ đô. Từ mái trường này, biết bao thế hệ học trò đã lớn lên và trưởng thành trong nhiều lĩnh vực công tác khác nhau, phục vụ đất nước.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

 

Trong 1/4 thế kỉ vừa qua, nhà trường đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý. Trong đó có Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội. Nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố. Năm học 2017 - 2018, nhà giáo Lê Thanh Hà, Hiệu trưởng nhà trường là một trong các nhà giáo được vinh danh “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”...

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho các giáo viên của trường

 

Hiện tại trường có 10 lớp dành cho trẻ khuyết tật, với tổng số 250 học sinh, trung bình mỗi lớp có 20 - 25 học sinh. Tại lớp học dành cho trẻ khuyết tật, các giáo viên thường kết hợp đa dạng phương pháp và hình thức dạy học để phát huy được năng lực của học sinh.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ