Ngày đăng:   Thứ 2, 12-11-2018 16:56:23   /   Lượt đọc: 206

Trường THPT Vân Tảo, huyện Thường Tín kỷ niệm 20 năm thành lập

(GDTĐ) - Ngày 11/11, Trường THPT Vân Tảo, huyện Thường Tín long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Đến dự có Chủ tịch công đoàn giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà; lãnh đạo huyện Thường Tín cùng đông đảo các thế hệ cán bộ giáo viên học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Được thành lập năm 1998, 20 năm qua thầy và trò trường THPT Vân Tảo  luôn nỗ lực vươn lên, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Qua đó, chất lượng học sinh có học lực khá giỏi tăng nhanh, học sinh có học lực yếu giảm. Tỉ lệ HS đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 98%; Tỉ lệ đỗ CĐ, ĐH đạt trên 65%; Kết quả thi HSG của học sinh khối 12 ngày càng được cải thiện, năm học 2016 -2017, trường có 4 học sinh đạt giải cấp Thành phố trong đó có giải Ba môn Toán; năm học 2017 – 2018, các em đạt 5 giải trong đó có giải Nhì môn Lịch sử…

 

Quan tâm đến giáo dục kỹ năng sống, nhà trường hướng học sinh tham gia đầy đủ các cuộc thi do Ngành và Thành phố tổ chức. Trong cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết tình huống thực tiễn”, các em đã giành được 01 giải Ba cấp Quốc gia; Ở các cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm lực lượng vũ trang”, “Em yêu lịch sử Việt Nam”, “Tìm hiểu về luật an toàn giao thông”, “Luật gia tương lai” do TP Hà Nội tổ chức, học sinh nhà trường đã đạt 8 giải trong đó có 3 giải Nhất.

 

Trong cuộc thi KHKT, nhà trường đã có 5 đề tài đạt giải cấp Quốc gia, là đơn vị dẫn đầu trong cụm và được đánh giá là một trong những trường dẫn đầu của Thành phố về các đề tài tham dự cấp Quốc gia. Trong đó có Dự án: “Tách chiết tinh dầu cây lá lốt để chữa bệnh đau xương khớp” của em Lương Thị Ngoan -Lớp 11A3 đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia (năm học 2014-2015); Dự án “Thiết kế, chế tạo và thử nghiệm máy thu hoạch rau mầm tự động” của nhóm tác giả Phạm Quang Hợp và Mai Thúy Hiền -Lớp 10T đạt giải Ba cấp Quốc gia (năm học 2015-2016); Năm học 2016-2017, học sinh của trường tiếp tục gặt hái thành công với giải Ba cấp Quốc gia cho dự án “Thiết kế, chế tạo và thử nghiệm máy gieo hạt rau mầm tự động” của nhóm tác giả Phạm Quang Đức và Nguyễn Văn Lực học sinh lớp 10T.

Một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm

Trong các cuộc thi thể dục thể thao do huyện và Thành phố tổ chức, học sinh nhà trường cũng luôn giành giải cao. Tiêu biểu là 2 Huy chương Bạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2017; 1 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc giải Pencaksilat TP Hà Nội năm 2017…

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ