Ngày đăng:   Thứ 3, 09-01-2018 11:34:19   /   Lượt đọc: 845

Trường THPT Vân Cốc, huyện Phúc Thọ: Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

(GDTĐ) - Thành lập năm 1992, với tên gọi ban đầu là Trường PTTH cấp 2,3 Vân Cốc. Năm 1996, trường được tách ra thành một trường độc lập với tên gọi Trường PTTH Vân Cốc, nay là THPT Vân Cốc. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường không ngừng thi đua dạy tốt – học tốt, đổi mới phương pháp dạy và học nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Văn nghệ chào mừng năm học

Những ngày đầu thành lập, trường THPT Vân Cốc gặp rất nhiều khó khăn như thiếu giáo viên, thiếu phòng học và các điều kiện học tập. Bằng sự đoàn kết và quyết tâm của tập thể sư phạm nhà trường để thực hiện mục tiêu đào tạo ra những thế hệ học sinh có nhân cách, đạo đức, có năng lực giải quyết các vấn đề của cuộc sống mà hoạt động của nhà trường dần đi vào ổn định, chất lượng giáo dục cũng dần được nâng cao.

Xác định đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định làm nên chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện để các thầy cô giáo được tham gia các lớp học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ. Khuyến khích CBGV tự học, tự nghiên cứu, thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng hiệu quả các thiết bị trong giảng dạy. Nhờ đó, qua từng năm học, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. 5 năm học trở lại đây tỉ lệ học sinh tốt nghiệp luôn đạt trên 97%; học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng đạt trên 70%, trong đó có những học sinh đỗ Thủ khoa các trường Đại học thuộc tốp đầu của cả nước như Đại học Y Hà Nội...

Năm học 2016- 2017 vừa qua, số học sinh có học lực khá, giỏi và hạnh kiểm tốt của nhà trường tăng cao hơn so với những năm học trước. Đội tuyển HSG của trường tham gia thi HSG đạt kết quả tốt với 3 giải Ba, 2 giải KK, 3 học sinh đạt giải trong cuộc thi giải toán bằng máy tính cầm tay; 1 học sinh đạt giải trong cuộc thi giải Toán qua mạng cấp Thành phố... Đặc biệt, năm học 2017 – 2018, đội tuyển học sinh giỏi của trường đã giành 2 giải Nhất, 4 giải Ba và 3 giải KK tại kỳ thi HSG cấp Thành phố. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, toàn huyện Phúc Thọ có 9 điểm 10 trên tổng số các môn thi thì riêng học sinh trường THPT Vân Cốc đã có 6 điểm 10. Nhà trường cũng có những học sinh đạt tổng số ba bài thi 29,6 và 29,5 điểm. Ngoài ra, năm học 2016 - 2017, nhà trường có một học sinh tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia và đã có mặt trong vòng thi quý.

 

Từ mái trường này, 23 khóa học sinh đã tốt nghiệp ra trường đang công tác, làm việc trên khắp mọi miền Tổ quốc. Nhiều học sinh đã trở thành tiến sĩ, kĩ sư, bác sĩ, nhà khoa học... trong đó có nhiều em đã quay trở lại làm giáo viên của nhà trường, tiếp tục công việc “trồng người” cao cả, giữ lửa và truyền lửa cho các thế hệ học sinh.

Theo thầy giáo Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường: Để có những thành quả như ngày hôm nay là sự dày công của các thế hệ thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu rèn luyện thi đua dạy tốt – học tốt, vượt qua mọi khó khăn thử thách đưa nhà trường ngày càng phát triển. Nhìn lại hành trình 25 năm, thầy và trò nhà trường luôn tự hào về những kết quả và thành tích đã đạt được. Với sự đoàn kết, nhiệt tình của tập thể CBGV nhà trường, sự ủng hộ chăm lo của CMHS cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thời gian tới trường THPT Vân Cốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, đổi mới phương pháp dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hướng đến mục tiêu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia xứng đáng với lòng tin của các cấp chính quyền và nhân dân địa phương.

Thuận Nguyễn - nguồn: Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 94+95, tháng 11/2017

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ