Ngày đăng:   Thứ 6, 17-11-2017 16:51:39   /   Lượt đọc: 10546

Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ

(GDTĐ) - Sáng 17/11, trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ. Dự lễ kỷ niệm có TS.Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; TS. Lương Hồng Quang- Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước; TS.Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo quận Đống Đa cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Trường THPT Bán công Phan Huy Chú được thành lập năm 1997, năm 2008 trường bắt đầu hoạt động theo mô hình công lập tự chủ tài chính toàn phần với tên gọi Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa. Trường đạt Chuẩn quốc gia năm 2013, đạt đủ tiêu chí trường Chất lượng cao năm 2015.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường

Từ sự cố gắng nỗ lực của tập thể CBGV-NV, số học sinh có học lực giỏi và khá của nhà trường không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn vượt tỷ lệ của Thành phố, nhiều năm đạt 100%. Tỷ lệ đỗ vào các trường đại học tăng từ 56,3% (năm học 2012-2013) đến gần 90% (năm học 2016-2017). Đặc biệt, sau những năm thí điểm, bắt đầu từ năm học 2016-2017, nhà trường có thêm một mô hình mới “Đào tạo công dân toàn cầu thế kỷ 21” cam kết chất lượng đầu ra ở các nội dung CNTT và ngoại ngữ với học sinh. 100% học sinh nhà trường được học chương trình Tin học văn phòng thế giới MOS và tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế đạt kết quả cao: 316/380 HS khối 12 đạt chứng chỉ quốc tế MOS. Nhiều học sinh đạt giải trong cuộc thi Tin học văn phòng quốc tế: 6 HS được vào vòng chung kết cấp quốc gia, trong đó có 1HS đạt giải Nhất quốc gia và là 1 trong 6 học sinh, sinh viên được tham dự vòng chung kết MOSWC thế giới được tổ chức tại Mỹ. Năm đầu tiên trong kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế, 134 HS lớp 12 của nhà trường có chứng chỉ IELST và TOEFL được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia (tỉ lệ cao nhất Thành phố).

Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước Lương Hồng Quang trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường

Thầy giáo Hà Xuân Nhâm – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: 20 năm luôn đi đầu thí điểm cho những mô hình mới của giáo dục Thủ đô. Sự thuận lợi được tin tưởng luôn gắn liền với chuỗi gian nan thử thách buổi “khởi đầu nan”. THPT Phan Huy Chú – Đống Đa là trường Bán công đầu tiên, trường tự chủ tài chính đầu tiên, trường THPT Chất lượng cao đầu tiên của Hà Nội. Với những “đầu tiên ấy”, đường nhà trường đi chưa có người đi trước để học hỏi và rút kinh nghiệm. Chúng tôi lấy vấp váp để nhớ chỗ gập ghềnh, lấy tâm sáng để soi đường và dần vững bước.

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Chúc mừng và biểu dương những thành tích mà trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đạt được trong thời gian qua, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đề nghị nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy năng lực học sinh; Chăm lo đào tạo đội ngũ, nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nhà giáo, trang bị kiến thức cho các thầy cô giáo tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0, chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

 

 

 

 

Giang - Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ