Ngày đăng:   Thứ 5, 04-05-2017 14:44:10   /   Lượt đọc: 2867

Trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên: Sức trẻ vươn tới những tầm cao

(GDTĐ) - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ trường THPT Đồng Quan đã không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu đưa tổ chức Đoàn phát triển đi lên trở thành cánh tay đắc lực của Chi bộ, BGH nhà trường.

Đ/c Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Phú Xuyên trao phần thưởng cho em Lương Hồng Nhi - Thủ khoa ĐH Ngoại Thương năm 2016

Những năm qua, Đoàn trường THPT Đồng Quan không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, có những đóng góp quan trọng cho công tác, phong trào thanh niên của thành phố, đặc biệt là đối với quá trình xây dựng, phát triển nhà trường. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đồng Quan thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng, là nòng cốt trong mọi hoạt động của đoàn viên, thanh niên, thể hiện lòng quyết tâm của tuổi trẻ trên con đường đổi mới, phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp giáo dục, chiến lược phát triển của nhà trường, đào tạo những trí thức “vừa hồng, vừa chuyên” cho đất nước.

Từ khẩu hiệu hành động: “Học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đoàn viên thanh niên nhà trường luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm: Dạy tốt, học tốt, tu dưỡng rèn luyện và xây dựng tổ quốc. Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Đoàn cấp trên, sự ủng hộ của Chi bộ - BGH nhà trường, Đoàn trường đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt các chủ trương, các cuộc vận động của Bộ GD&ĐT và TW Đoàn như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Thủ đô” và phong trào thi đua: “Học sinh 3 rèn luyện”.

Qua từng năm, từng bước trưởng thành, Đoàn trường THPT Đồng Quan đã giành thêm nhiều thắng lợi, những trái chín ngọt lành: 100% đoàn viên thanh niên không vi phạm TNXH; phong trào thi đua học tập được phát triển sâu rộng; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp và đỗ vào các trường ĐH, CĐ ngày càng cao. Trong các kì thi GVDG, học sinh giỏi cấp thành phố, trường THPT Đồng Quan luôn có các đoàn viên là GV, HS đoạt giải Nhất, Nhì, Ba. Đặc biệt 5 năm học vừa qua (từ năm học 2011- 2012 đến năm học 2015-2016), trường luôn có các đoàn viên học sinh đỗ Thủ khoa vào các trường Đại học danh tiếng và năm học 2015-2016 lần đầu tiên Chi bộ nhà trường đã kết nạp một học sinh là đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm học 2016- 2017 này,  nhà trường đã vinh dự có một đoàn viên đoạt giải Ba môn Vật Lý cấp Quốc gia là học sinh Nguyễn Quang Thiện. Cùng với đó, Đoàn trường cũng đã thực hiện tốt một số công tác như: 100% học sinh thực hiện tốt ATGT,  trồng hoa làm đẹp khuôn viên trường, thực hiện tốt các phong trào ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, các em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật....

Để giáo dục các đoàn viên, học sinh đạo lí, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Đoàn trường đã phối hợp cùng Hội CCB, Đoàn thanh niên xã Phượng Dực thực hiện “ Lễ thắp nến tri ân” tại nghĩa trang liệt sĩ. Phong trào VHVN-TDTT của Đoàn trường cũng phát triển mạnh: những hội diễn văn nghệ, những cuộc thi “Nét đẹp Tràng An”, “Học sinh thanh lịch”, “Thi ẩm thực”... chào mừng những ngày lễ lớn như 20/11, 22/12, 8/3, 26/3... đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho ĐVTN sau những giờ học tập căng thẳng.

Thành công của tuổi trẻ trường THPT Đồng Quan đã được các cấp, ngành ghi nhận với Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội, TW Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bằng khen của TW Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam...

Hòa chung không khí sôi nổi tuổi trẻ cả nước thi đua chào mừng kỉ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ trường THPT Đồng Quan đang nỗ lực học tập, rèn luyện để viết tiếp vào những trang vàng lịch sử của nhà trường, kết thành những đóa hoa đẹp nhất dâng lên Đảng, Bác Hồ kính yêu và tổ chức chính trị- xã hội lớn nhất của đoàn viên thanh niên.

Đinh Thị Hường - nguồn: Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 87, tháng 3/2017

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ