Ngày đăng:   Thứ 5, 17-10-2019 15:10:49   /   Lượt đọc: 644

Trường Nguyễn Siêu trao chứng nhận cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Cambridge

(GDTĐ) - Chiều 16/10, trường Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy) đã tổ chức lễ khen thưởng và trao chứng nhận thành tích xuất sắc trong các kì thi Cambridge Checkpoint - IGCSE - AS Level cho học sinh nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Ths. Nguyễn Thị Minh Thúy – Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Siêu nhấn mạnh: Chúng ta đã cùng đồng hành 6 năm trên một chặng đường dài nhiều thử thách để thực hiện hai chương trình Việt Nam và quốc tế Cambridge. Kết quả đạt được ngày hôm nay của các em là sự nỗ lực không ngừng khi học hai chương trình và cũng là để khẳng định rằng con đường hội nhập chúng ta chọn là con đường nhanh nhất để vươn mình ra thế giới, sớm trở thành những công dân toàn cầu.

Cụ thể, học sinh Tiểu học Checkpoint mùa thi thứ hai và học sinh Trung học Cơ sở Checkpoint mùa thi thứ 5 vẫn tiếp tục phát huy các thế mạnh trong môn Toán và Khoa học, trong đó, hầu hết đạt từ điểm giỏi trở lên, có nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối 6/6.

Trao chứng nhận thành tích xuất sắc cho học sinh

Mùa thi IGCSE thứ sáu cũng vẫn duy trì được kết quả như các khoá trước và kết quả các môn Toán, Tiếng Anh và các môn Khoa học đều có điểm trung bình chung cao hơn so với thế giới. Điều đó thể hiện thế mạnh của học sinh Việt Nam trên trường quốc tế. Trong đó, môn Toán và Vật lí đạt được 80% điểm A/A*. Mùa thi năm nay lần đầu tiên nhà trường có học sinh đạt 5/5 điểm A*, 30% học sinh có điểm bình quân A.

Đặc biệt là khoá AS đầu tiên sau 6 năm kiên trì từ Checkpoint đến IGCSE nay đã có những kết quả nền tảng vững chắc để đi hết lộ trình A Level với tỉ lệ điểm Toán 80% đạt A, điểm Vật lí, Sinh học đều cao hơn trung bình chung của thế giới.

Toàn cảnh buổi lễ

Từ tỉ lệ 10% học sinh học chương trình song ngữ quốc tế Cambridge với 4 môn học đầu tiên, đến năm học này, trường Nguyễn Siêu đã thực hiện giảng dạy 12 môn học cho 76% học sinh toàn trường đang theo học chương trình này để hiện thực hoá mong muốn đưa Nguyễn Siêu trở thành ngôi trường song ngữ mang đậm bản sắc văn hoá Việt.

Sau lễ trao giải đã diễn ra chương trình tọa đàm “Sharing & Gaining”, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Cambridge chia sẻ về kinh nghiệm để đạt thành tích cao trong các kỳ thi.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ