Ngày đăng:   Thứ 4, 14-11-2018 15:58:21   /   Lượt đọc: 51

Ngày hội khuyến học quận Hoàng Mai năm 2018

(GDTĐ) - Chiều 13/11, quận Hoàng Mai đã tổ chức Ngày hội khuyến học năm 2018 và sơ kết 3 năm triển khai Quyết định 281/QĐ-TTG ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo Hội khuyến học Hà Nội; lãnh đạo quận Hoàng Mai; Ban giám hiệu các trường, Hội khuyến học 14 phường và 212 tập thể, cá nhân, học sinh, sinh viên tiêu biểu của các trường trên địa bàn quận.

Sau gần 3 năm triển khai đại trà thực hiện quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”, nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập trong nhân dân đã có nhiều chuyển biến. Duy trì và nâng cao chất lượng kết quả phổ cập giáo dục xóa mù chữ. 14/14 phường trong quận đạt tiêu chuẩn phổ cập giáo dục MN trẻ 5 tuổi; đạt tiêu chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, đạt tiêu chuẩn phổ cập THCS mức độ 2. 14/14 phường có trung tâm học tập cộng đồng. Hàng năm, các trung tâm đã mở được hơn 1200 lớp học tạo cơ hội cho gần 40.000 lượt người được tham gia học tập nâng cao tri thức trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Văn nghệ chào mừng

Mạng lưới hội khuyến học từ quận tới cơ sở ngày càng phát triển với tổng số hội viên toàn quận là hơn 35 nghìn hội viên. Các cấp hội đã triển khai thực hiện tốt nhiều chuyên đề dân vận khéo trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hàng năm, 100% hội khuyến học các phường đã đăng ký thực hiện các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập với cách làm đa dạng, phong phú.

Khen thưởng cho các gia đình, dòng họ tiêu biểu

Tăng cường vận động sự ủng hộ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp quan tâm đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, trong 3 năm qua, bình quân mỗi năm các cấp hội cơ sở và quận đã vận động được 1,4 tỷ đồng. Hội khuyến học quận đã hỗ trợ tặng quà cho 420 trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ là 210 triệu đồng, hàng năm tổ chức tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài của quận trung bình mỗi năm trên 80 triệu đồng…

Tại Ngày hội khuyến học, UBND quận Hoàng Mai đã công bố quyết định khen thưởng cho 12 tập thể, 51 dòng họ, 70 gia đình và 200 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội khuyến học năm 2018.

Trao thưởng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Trao thưởng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

 

Ghi nhận và biểu dương kết quả hội khuyến học quận đạt được trong thời gian qua, để tiếp tục triển khai có hiệu quả quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái đề nghị, Hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác khuyến học khuyến tài; Gắn kết chặt chẽ giáo dục gia đình với giáo dục xã hội; Thúc đẩy chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường; Tiếp tục phát huy mô hình gia đình, dòng họ học tập…; Tập trung xây dựng và phát triển quỹ khuyến học ở các cấp hội; Củng cố xây dựng hội ngày càng vững mạnh…

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ