Ngày đăng:   Thứ 5, 29-03-2018 15:42:30   /   Lượt đọc: 516

Chuyên đề “Tổ chức cho trẻ ăn buffet trong trường mầm non”

(GDTĐ) - Ngày 29/3, tại trường MN Xuân La, ngành GD&ĐT quận Tây Hồ tổ chức chuyên đề “Tổ chức cho trẻ ăn buffet trong trường mầm non” năm học 2017-2018. Đại diện các trường MN trên địa bàn tham dự chuyên đề để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cách thức đổi mới hình thức tổ chức bữa ăn cho trẻ mầm non.

Trẻ hào hứng chọn món ăn

Đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, ngành GD&ĐT quận khuyến khích các trường mầm non đổi mới hình thức tổ chức bữa ăn cho trẻ, trong đó mỗi tháng tổ chức cho các cháu ăn buffet một lần. Theo đó, mục đích của chuyên đề là thay đổi nhận thức, hành vi giáo dục của giáo viên trong tổ chức bữa ăn sao cho thân thiện, lành mạnh, an toàn, hợp vệ sinh. Bên cạnh đó cũng giảm cường độ lao động cho giáo viên, đặc biệt là nâng cao kỹ năng tự phục vụ ở trẻ và giáo dục văn hóa ăn uống cho trẻ.

 

Trẻ thích thú ăn buffet

Trường MN Xuân La là đơn vị từ nhiều năm nay đã tổ chức cho trẻ ăn buffet một tháng hai lần. Cô giáo Nguyễn Bích Huyền- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Việc tổ chức cho trẻ ăn theo hình thức buffet không chỉ giúp trẻ hào hứng tham gia bữa ăn mà còn rèn luyện nhiều kỹ năng sống như biết xếp hàng chờ đến lượt lấy thức ăn, không bỏ phí thức ăn (ước lượng để lấy đồ ăn vừa đủ), biết sử dụng đa dạng đồ dùng phục vụ ăn uống. Hình thức này đã làm phong phú cho thực đơn của nhà trường, đồng thời hợp với ý thích của trẻ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, ứng xử, tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ